Mình đang làm tại công ty âm thanh nhập khẩu. Mình được các anh ở đó cho mình biết cách sử dụng loa sao cho được bền lâu và có chất lượng âm thanh tốt hơn.


Loa được thiết kế bao gồm màng loa được gắn với 1 cuộn dây đồng. Khi điện chạy qua dây tạo nên từ trường làm màng loa giao động (Với loa là từ 16Hz tới tận 20KHz). Như vậy màng loa dao động rất nhiều việc sử dụng không đúng cách có thể làm cho loa bạn bị rè hoặc bị hỏng.- Mở loa với mức độ vừa phải.


Loa của bạn được thiết kế với một công suất nhất định nếu như vặn quá to so với công suốt có thể làm rách màng loa, hay là cháy cuộn dây, còn nếu âm lượng quá lớn trong thời gian dài có thể làm hỏng cấu trúc màng loa


- Thủ thuật "chạy rà" loa.


Giống như xe máy mua về vậy "Chạy rà" làm cho xe của bạn bền và ổn định hơn. Loa cũng thế nó cũng cần chạy ra do sau khi sản xuất màng loa vẫn còn tương đối cứng. Giai đoạn đầu mở loa ở mức độ âm thanh vừa phải thôi sẽ làm cho loa của bạn mềm dần ra. Sau một thời gian loa sẽ trở lên ấm và chắc tiếng hơn cũng như sẽ giảm mức độ tổn thương tới loa của bạn hơn.