Các mẹ ơi. Các mẹ có biết là dụng cụ nhà bếp mình đã cọ rửa sạch sẽ nhưng thực chất nó rất bẩn đấy. Nó chứa vô vàn vi khuẩn gây hại. Đặc biệt ảnh hưởng đến mấy đứa nhỏ trong nhà. Hôm nay em xin chia sẻ cho các mẹ các dụng cụ nhà bếp thường xuyên chứa nhiều vi khuẩn. Từ đó, mình có thể tránh và vệ sinh nó sạch hơn nữa nhé.
Dao thớt


Thói quen sử dụng chung dao thớt khi chế biến cùng lúc nhiều loại thực phẩm vô tình là nguyên nhân lây nhiễm chéo vi khuẩn gây bệnh. Bởi trên bề mặt dao thớt thường chứa rất nhiều vi khuẩn khi bạn sử dụng để làm thực phẩm sống. Nếu không được rửa sạch đúng cách, phơi khô hoặc sử dụng một dao, thớt riêng, bạn vô tình tự lây nhiễm vi khuẩn sang thực phẩm đã được làm chín.Giẻ rửa bát


Giẻ rửa bát rửa từ bát đĩa bẩn, tới xoong nồi chảo sau khi chế biến thức ăn. Rất nhiều mùi hôi, chất cặn bẩn bám lại trong giẻ rửa bát, trong khi đó, rất nhiều người thường rửa bát xong mà quên làm vệ sinh, phơi khô chúng. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được trong chiếc giẻ rửa bát có biết bao nhiêu vi khuẩn gây bệnh lây nhiễm sang những dụng cụ làm bếp khác do sự cẩu thả của mình.
Sau khi rửa bát đĩa sạch sẽ, bạn nên vò sạch giẻ rửa bát, phơi khô trên móc treo dụng cụ làm bếp hoặc khay thủng để ráo nước. Tốt nhất, nên ngâm giẻ rửa bát trong nước tẩy, xả sạch rồi phơi khô, 1 tuần/lần, hoặc thay thế giẻ rửa bát mới khi thấy giẻ đã cũ.


Bồn rửa bát


Bồn rửa bát thường xuyên tiếp xúc với nước và cống thải thông qua bộ phận ống thoát nên ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn. Không cần phải tinh mắt, bạn cũng có thể thấy các mảng dầu mỡ bám bẩn sau mỗi lần rửa bát, sơ chế thức ăn sống và thức ăn thừa đọng lại phía dưới lưới lọc. Bạn nên vệ sinh bồn rửa bát và xúc đổ phần thức ăn thừa trong cốc lọc hàng ngày để tránh tích tụ vi khuẩn gây bệnh.


Khăn lau bếp


Khăn lau bếp cũng giống với giẻ rửa bát, thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ, nước trên bề mặt bếp nấu hay bàn bếp. Tay bạn nấu bếp, rồi sử dụng khăn lau bếp dính bẩn và làm các công viếc khác, tay bạn ẩn chứa vi khuẩn mà không hay biết. Do vậy, khi làm vệ sinh bếp bằng khăn lau, bạn nên sử dụng găng tay và giặt sạch, phơi khô khăn sau khi sử dụng.

Thùng đựng rác


Thùng đựng rác là một trong những dụng cụ nhà bếp rất cần thiết, giúp bạn giữ căn bếp luôn sạch sẽ. Tuy nhiên, thùng đựng rác nên có nắp đậy để tránh ruồi muỗi, vi khuẩn bay vào không khí, rơi vãi vào thức ăn. Khu vực xung quanh thùng đựng rác cũng thường xuyên bị dính bẩn do rác, nước bẩn từ rác rơi rớt xuống sàn. Bạn cũng nên chú ý xúc rửa thùng rác hàng ngày để thùng đựng rác luôn sạch, không bị ám mùi hôi của thực phẩm.Trên đây là một số dụng cụ mà các mẹ thường không nghĩ đến. Nhưng sự thực là có hàng triệu con vi khuẩn trong đó. Vì thế, các mẹ luôn phải cọ rửa sạch sẽ để tránh nguy hiểm đến sức khỏe của cả gia đình nhé. Hy vọng có ích cho các mẹ. Mẹ nào có hứng vào chia sẻ thêm với em nhé.;;);;):):)