Hiện nay, dòng điều hòa nhiệt độ inverter được người tiêu dùng ưa chuộng. Vì thế mà điều hòa daikin sử dụng công nghệ inverter với ưu điểm như tiết kiệm điện, khả năng làm lạnh nhanh, tạo sự thoải mái cho người dùng đã ngay lập tức trở thành dòng điều hòa bán chạy trên thị trường.

1. Ưu điểm vượt trội của công nghệ inverter
- Tiết kiệm năng lượng:


Điều hòa không khí thông thường có công suất làm lạnh cố định và điều khiển nhiệt độ bằng cách chạy hoặc dừng máy nén liên tục, khiến điều hòa tiêu thụ nhiều điện năng. Trong khi đó, điều hòa Daikin sử dụng công nghệ inverter thay đổi công suất làm lạnh bằng cách điều chỉnh tần số của máy nén.
Thêm vào đó, khi phòng đã đạt đến nhiệt độ cài đặt, bộ điều khiển biến tần sẽ điều chỉnh công suất của máy ở chế độ thấp với mức điện năng tiêu thụ thấp nhất để duy trì nhiệt độ. Do đó, điều hòa
Daikin inverter
tiết kiệm tới 40% điện năng so với điều hòa không sử dụng công nghệ inverter.
- Làm lạnh nhanh:


Chế độ điều khiển công suất biến tần (
Inverter Power
Control) của Daikin sử dụng mức công suất tối đa khi khởi động máy để nhanh chóng đạt được nhiệt độ cài đặt. Do đó, nó làm phòng mát nhanh hơn so với các máy điều hòa thông thường. Cũng vì thế mà máy lạnh Daikin tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
- Tạo sự dễ chịu cho người dùng:


Nhờ công nghệ inverter, điều hòa nhiệt độ Daikin điều chỉnh công suất dựa theo sự thay đổi về nhu cầu tải lạnh và chênh lệch giữa nhiệt độ phòng và nhiệt độ cài đặt, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng.

2. Ba tính năng của công nghệ inverter
- Động cơ máy nén DC từ trở và động cơ quạt DC:


Điều hòa Daikin sử dụng động cơ máy nén DC từ trở sử dụng nam châm Neodym mạnh hơn khoảng 10 lần so với nam châm
ferrite
. Một động cơ DC điều khiển quay cũng được sử dụng làm động cơ quạt để giảm hơn nữa mức tiêu thụ năng lượng. Nhờ đó, hiệu suất năng lượng được nâng cao, khả năng làm lạnh của điều hòa tăng lên.Nhờ động cơ máy nén DC từ trở và động cơ quạt DC, điều hòa Daikin tiêu thụ ít năng lượng- Máy nén dạng Swing:


Các dòng máy lạnh Daikin mới nhất được thiết kế máy nén kiểu Swing giúp đạt hiệu suất tối ưu nhưng vẫn giảm thiểu độ ồn. Máy nén Swing mới làm giảm ma sát và độ rung trong khi hoạt động, đồng thời còn ngăn ngừa việc rò rỉ gas trong quá trình nén.
- Điều khiển PAM:


Điều khiển PAM (điều biến biên độ xung) giúp hạn chế năng lượng hao phí bằng cách điều khiển bật tắt các công tắc biến tần.