1. Một số điều cần biết khi chọn loa âm trầnVề nguyên lý họat động của loa âm trần và loa truyền thống không khác biệt. Chỉ có cấu trúc thùng loa thì thay vì bắt loa vào thùng gỗ thì loa âm tường dùng khỏang trống vách tường làm thùng. Điều này cũng có điểm tốt là âm bass sẽ mạnh hơn.


Bước đầu tiên để chọn mua một loại loa âm trần nào đó thì phải xem tình trạng nhà bạn hiện đã hòan thiện hay đang xây. Trong trường hợp nhà đang ở, đã hòan thiện, chúng tôi khuyên nên dùng loa treo tường ( on wall) hơn là loa âm tường.


Chọn các hãng loa nổi tiếng, đồng nghĩa với việc bảo đảm về chất lượng sản phẩm và âm thanh. Tham khảo các lọai loa có độ bền cao, nhất là gân nhún làm bằng cao su lọai tốt, treble dome màng loa bằng hợp chất titan hoặc nhôm.


Chọn loa dễ lắp đặt, lỗ khóa loại dog leg đã có vít sẳn trong loa, khi vặn khóa sẽ bật ra kẹp vào tường và siết chặt loa vào


Mặt lưới loa chọn lọai có thể tháo ra và sơn được, phòng khi ta muốn màu loa hợp với màu của tường nhà. Đối với loa surround nên chọn lọai có loa treble có thể xoay chỉnh được hoặc lọai lưỡng cực. Điều này rất quan trọng trong hệ thống loa của nhà bạn.javascript:void(0);