Người mệnh Hỏa  hợp cây gì để mang đến may mắn, tài lộc, thăng tiến trong công việc? Cùng tham khảo top những cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa qua bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé!

1. Đặc điểm tính cách của người mệnh Hỏa

Loading interface...

 Trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì hành Hỏa tượng trưng cho lửa, cho sức nóng, cho sự bất diệt.

•    Ngũ hành tương sinh: mệnh Mộc sinh Hỏa ( đốt cây tạo lửa) và Hỏa sinh Thổ ( lửa đốt vật chất thành tro).

•    Ngũ hành tương khắc: mệnh Thủy khắc Hỏa (nước làm lửa tắt) và Hỏa khắc Kim ( lửa nung chảy kim loại)

Nhìn chung, những người mệnh Hỏa thường có đặc điểm nổi bật như mạnh mẽ, quyết đoán, dứt khoát, luôn tràn đầy nhiệt huyết, năng lượng, nhiệt tình với công việc cũng như hăng hái khi người khác cần sự giúp đỡ.

Người mệnh Hỏa cũng là người chủ động nắm bắt cơ hội, ưa mạo hiểm, sẵn sàng chấp nhận thử thách và không ngại ngần trước khó khăn. Vì thế, công việc và sự nghiệp của người mệnh này gặt hái được nhiều thành công.

Ở một khía cạnh khác, người mệnh này khá nóng nảy, bốc đồng, nên dễ gây mất hòa khí với đồng nghiệp. Đồng thời, bản tính cả thèm chóng chán, thiếu kiên nhẫn, ham hư vinh lại tiêu xài phung phí, dễ dẫn đến hao hụt về tài chính, tiền bạc.

Bởi vậy, muốn hoàn thiện, phát triển, cách đơn giản nhất là cần phải có những đồ vật hợp với người mệnh Hỏa để át đi cái xấu, mang đến sự hài hòa nhất.

Hãy tham khảo một số cây xanh đề bàn làm việc dưới đây.

2. Những loại cây để bàn cho người mệnh Hoả

2.1. Cây hồng môn

Loading interface...

Cây hồng môn. Nguồn ảnh: Internet

Hồng môn luôn là cây nằm trong top đầu những loại cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa. Đây là loại cây cảnh nhỏ sống lâu năm, thích hợp để trong nhà, bàn làm việc,...

Hồng môn đỏ mang đến sự nhiệt huyết trong công việc, còn hồng môn cam mang đến cho bạn niềm đam mê, quyết đoán và sáng tạo.

Chưa hết, với người mệnh Hỏa thì hồng môn còn mang đến sự nỗ lực và bền bỉ trong công việc.

Bạn nên đặt chậu cây này ở góc bàn làm việc và nên bài trí không gian có màu xanh lá cây hoặc màu xanh da trời bởi 2 gam màu này mang đến may mắn và tài lộc cho người mệnh Hỏa.

2.2. Cây phú quý

Loading interface...

Cây phú quý. Nguồn ảnh: Internet

Phú quý cũng là một trong những loại cây cảnh để bàn làm việc hợp với người mệnh Hỏa.

Đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, tán lá to, dẹt hình elip, màu sắc độc đáo pha trộn giữa xanh và hồng đỏ ở viền lá.

Đúng như tên gọi, theo phong thủy, loài cây này mang đến cho người mệnh Hỏa sự may mắn, phú quý, giàu sang. Vì vậy, bạn có thể chọn loại cây này đặt trên bàn làm việc.

2.3. Cây kim ngân

Loading interface...

 Cây kim ngân. Nguồn ảnh: Internet

Cây kim ngân là cây đại diện cho sự thịnh vượng, giàu sang. Đặt trên bàn làm việc người mệnh Hỏa sẽ gặp may mắn và tài lộc nhất là trong lĩnh vực kinh doanh.

Ngoài ra, cây kim ngân còn mang tới tác dụng khác như thanh lọc không khí, cân bằng không gian lưu giữ nguồn năng lượng tốt, hỗ trợ chủ nhân.

Nếu như bàn làm việc chân sắt tương khắc với người mệnh Hoả thì bạn đừng lo hãy đặt cây kim ngân trên bàn. Màu xanh của cây sẽ giúp hóa giải được sự xung khắc đó.

2.4. Cây trạng nguyên

Loading interface...

 Cây trạng nguyên. Nguồn ảnh: Internet

Trạng nguyên hẳn là loài cây đã quá quen thuộc với mọi người. Chúng tượng trưng cho sự đỗ đạt, thành danh, may mắn và màu đỏ của loài cây này rất thích hợp với người mệnh Hỏa.

Cây có điểm khá thú vị là phần lá non phía trên đỏ rực, nhưng khi về già lại chuyển dần sang màu xanh. Khiến nhiều người nhầm lẫn đó là hoa nhưng không phải.

Sở hữu loài cây này để bàn sẽ giúp tăng vượng khí, mang đến những điều tốt đẹp cho chủ nhân.

2.5. Cây bạch mã hoàng tử

Loading interface...

 Cây bạch mã hoàng tử. Nguồn ảnh: Internet

Người mệnh Hỏa nên trồng cây gì? Một gợi ý dành cho bạn đó là cây bạch mã hoàng tử. Chỉ nghe qua cái tên thôi đã thấy độc đáo rồi đúng không nào?

Cây có tán rộng, cuống nhỏ, màu xanh xen lẫn với gân lá màu nhạt hơn, trông rất đẹp mắt, mang đến không gian làm việc thoải mái, nhã nhặn.

Người mệnh Hỏa trồng loại cây xanh này sẽ thăng tiến trong công việc, sự nghiệp phát triển, công danh sáng lạng. Cùng với đó là giúp cho mối quan hệ nơi công sở với các đồng nghiệp hài hòa hơn.

2.6. Cây xương rồng

Loading interface...

 Cây xương rồng đỏ. Nguồn ảnh: Internet

Xương rồng cũng là một trong những cây hợp với người mệnh Hỏa. Đây là cây có sức sống mãnh liệt, rất phù hợp đặt trên bàn làm việc.

Trong phong thủy, thì cây xương rồng sẽ giúp cho người mệnh Hỏa luôn vươn lên trong công việc và cuộc sống giúp gặt hái được nhiều thành công.

Người mệnh Hỏa là người nhiệt huyết, luôn cống hiến hết mình cho công việc. Vậy nên, nếu bạn lựa chọn đúng chậu cây cảnh phù hợp, sẽ mang đến nhiều may mắn, công danh, tài lộc cho bạn. Chúc bạn may mắn.