Tủ lạnh là nơi chứa đựng rất nhiều loại thực phẩm khác nhau chính vì thế nó cũng có rất nhiều mùi khó chịu, làm ảnh hưởng đến độ tươi ngon của thực phẩm. Dưới đây là chia sẻ mình đọc qua Trang chủ của Không Gian Sạch làm về
Dịch vụ vệ sinh nhà ở
còn nhiều bài viết hay tại đó các bạn tham khảo nhé!Để tủ lạnh không bị ám mùi và luôn sạch sẽ:+ Thường xuyên lau chùi tủ lạnh sạch sẽ.


+ Bọc nilon đối với các thực phẩm được cất giữ trong tủ lạnh, để bảo quản thực phẩm giúp thực phẩm tươi ngon và hạn chế mùi.Sau đây là cách khử mùi hôi tủ lạnh một cách hiệu quả:+ Sử dụng vỏ cam, quýt: Sau khi ăn đem vỏ cam, quýt rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh, khi nào vỏ khô thì lại thay bằng vỏ tươi mới vào. Dùng chanh: Cắt chanh thành những lát mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút hết. Dùng quả quất: Sử dụng khoảng 7-10 quả quất, cắt đôi, cho vào bát hoặc đĩa để vào ngăn tủ, có thể để cả trong ngăn đá. Khoảng vài tháng thay một lần.+ Dùng khăn bông sạch: Khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ trong khăn bông có thể hấp mùi tủ lạnh. Sau một thời gian, bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng lại.+ Dùng cà phê: cà phê sẽ phát huy tác dụng hiệu quả trong việc khử các mùi tanh, mùi nồng trong tủ lạnh như mùi tanh của thịt, cá sống, mùi nồng của sầu riêng, mít,…. Sau khi ngắt điện, xả đông, vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ, bạn pha một tách cà phê đen nóng cho vào tủ lạnh đảm bảo sẽ hút sạch mùi.Nếu không có thời gian vệ sinh tủ lạnh, bạn có thể xử lý biện pháp tạm thời bằng cách cho một ít cà phê bột vào tủ lạnh và những nơi phát mùi.


Mẹ nào còn nhiều kinh nghiệm hay hãy comment chia sẻ thêm nhé! Em cảm ơn.