Hãy phân loại rác nhà bếp để có những bữa rau cho gia đình nhà bạn ( áp dụng cho những gia đình ở thành phố có ban công/ chung cư hoặc nhà riêng có sân, sân thượng


- Dụng cụ: gồm 2 thùng nhựa xanh, có nắp đậy kín, khoảng 45 lít, 1 cái kéo để cắt rác nhỏ, 1 đôi găng tay.


- Vị trí để thùng rác: đặt tại ban công hoặc sân, vườn.


- Thành phần rác thải nhà bếp gồm: cơm thừa, thức ăn thừa, vỏ trứng, cọng rau, lá rau, rau hỏng, giấy vụn ( giấy bị xé vụn),rơm, giấy lau miệng đã dùng, vỏ trái cây, trái cây hỏng, các loại xương. Lưu ý không cho nước, nước vo gạo, sữa hay cho lẫn kim loại, thủy tinh, nilon, hóa chất vào rác thải nhà bếp.


- Cách làm: Chúng ta sẽ dùng kéo để cắt nhỏ tất cả rác này. Nếu cắt được nhỏ thì rác sẽ phân hủy nhanh và thùng chứa rác sẽ lâu đầy. Thùng rác sẽ k có mùi nếu chúng ta đậy kín. Cho rác vào thùng hàng ngày và đậy kín nắp.


- Chúng tôi sẽ có cách để giúp bạn biến rác thành phân hữu cơ sau 1 tháng ( hoàn toàn miễn phí).


- Khi rác thành phân hữu cơ, chúng ta trộn rác với đất và bắt đầu quá trình gieo hạt, trồng rau sạch. Bạn có thể mua thùng xốp ở cửa hàng trái cây, hoặc tận dụng chai nhựa, xô , chậu cũ để trồng rau sạch trên sân thượng, trong vườn hoặc ở ban công. Chúng tôi sẽ có đội ngũ chuyên môn hướng dẫn mọi người.


- Riêng về rác tài nguyên như chai, lọ nhựa, đồng nát, giấy vụn, chúng tôi rất hy vọng mọi người sẽ ủng hộ cho Qũy khuyến học dành cho học sinh, SV nghèo, giúp các em có cơ hội đến trường, có áo ấm để mặc, có chăn để đắp./


AI SẼ THAM GIA VÀO DỰ ÁN XÃ HỘI NÀY?


HAY ĐƠN GIẢN CHIA SẺ DỰ ÁN NÀY VỚI CÁC THÀNH VIÊN KHÁC?


TRIỂN KHAI THÍ ĐIỂM TẠI HÀ NỘI.


THỜI GIAN DỰ KIẾN: tháng 2 hoặc tháng 3/ 2015