GoPro đã trở thành cái tên khá quen thuộc đặc biệt đối với dân phượt. Nhưng bảo quản như thế nào mới là đúng nhất. Hãy cùng tìm hiểu các bước cơ bản giúp bảo vệ máy quay Gopro tốt nhất dưới đây nhé.


>>> Xem thêm: Hộp chống ẩm hay Pin Sạc AAA


Loading interface...


Các bước bảo quản GoPro


GoPro cũng cần được bảo vệ tối ưu không khác gì so với những thiết bị như điện thoại di động, laptop, máy tính bảng… Để tạo được lớp bảo vệ tối ưu, bạn có thể tiến hành theo những bước sau:


B1: Lau bụi bẩn ống kính và màn hình với khăn mềm.


B2: Lau ống kính và màn hình lần 2 với khăn ẩm.


B3: Lau khô lại lần cuối với vải khô.


B4: Dán miếng kính bảo vệ lên ống kính và màn hình.


B5: Đậy nắp ống kính.


>>> Nội dung khác: Địa điểm chụp ảnh cưới Phú yên


Bảo vệ GoPro trong khi sử dụng


Ngay cả khi ống kính và màn hình đã được an toàn thì chiếc camera GoPro vẫn còn phần thân cần được bảo vệ trong quá trình tác nghiệp như sau:


Dùng hộp chống nước


Đây là bước bảo vệ cơ bản nhất cho chiếc camera hành trình của bạn. Bởi nếu như bạn muốn ghi lại những cảnh quay dưới nước, trời mưa, hay khi bạn đang di chuyển bằng xe máy và bất chợt cơn mưa ập tới thì chiếc hộp chống nước sẽ đảm bảo an toàn cho máy quay của bạn.


Ngay cả khi chiếc máy quay bạn đang dùng là GoPro Hero 6 hay GoPro Hero 7 với khả năng chống nước lên đến 10m đi chăng nữa thì chúng tôi vẫn khuyên rằng bạn nên trang bị một chiếc hộp chống nước là rất cần thiết.


Loading interface...


Vỏ bảo vệ ống kính


Vỏ bao bọc ống kính chính là giải pháp hoàn hảo khi không thể sử dụng hộp chống nước. Bạn không cần phải lo bụi bẩn, trầy xước có thể ảnh hưởng đến ống kính của camera trong quá trình sử dụng micro ngoài.


Túi đựng GoPro


Ở những nơi di chuyển khó khăn, không cần sử dụng đến camera hành trình GoPro thì tốt nhất bạn nên bảo quản nó trong một chiếc túi chất lượng để đảm bảo sự an toàn. Những chiếc túi, hộp đựng có phần xốp cố định camera và các phụ kiện sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp chúng không bị trượt trong quá trình di chuyển.


Loading interface...


Miếng dán màn hình


GoPro cũng có miếng dán màn hình (kính cường lực) cho riêng mình để hạn chế tối đa việc trầy, vỡ. Đây là cách phòng ngừa hiệu quả những trường hợp bất trắc mà bạn không thể ngờ đến.


Lựa chọn đúng ngàm kết nối


Trong quá trình sử dụng, GoPro luôn được kết nối với dây đeo, mũ bảo hiểm, phụ kiện cho xe, máy bay flycam,… thông qua ngàm kết nối. Do đó hãy lựa chọn đúng ngàm kết nối để đảm bảo cho camera luôn được giữ vững trong quá trình tác nghiệp.


Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-quay/cac-buoc-co-ban-giup-bao-ve-may-quay-gopro-tot-nhat.html