Có Một số tên gọi tranh đính đá, Tranh đính đá hạt vuông, tranh gắn đá hạt pha lê, tranh gắn đá đá bóng, tranh gắn đá hạt tròn đục - hạt tròn mờ.... Vậy trong số đó đâu là cách gọi đúng.?. Hôm nay tôi xin phép được mạn đàm về tên gọi của tranh đính đá .


1. Cách gọi tên Tranh gắn đá hay tranh đính đá


Thời gian đầu tranh gắn đá phổ biến. Các chị em thường hay gọi là tranh đính đá Bởi vì có thể nó gần giống với thao tác gắn cườm trong tranh thêu chữ thập. Bởi Vậy cho nên mà đó cũng là thể loại tranh chịu ảnh hưởng không nhỏ từ dòng tranh thêu chữ thập.


Vậy tại sao thời gian gần đây Quý khách lại hay gọi là tranh đính đá.


Thực tế đây chỉ là thói quen gọi tên sao cho gần gũi với các thao tác khi làm tranh.Mỗi kít Tranh đính đá thường có đầy đủ .đá, kìm gắp , khay đựng đá, gôm dính, vải in sẵn có phủ keo


Cùng với một số tác vụ gắn đính dễ dàng mà chỉ trong chốc lát, bức tranh gắn đá đã hoàn thiện như một kiệt tácđộc đáo .


2. Tranh gắn đá hạt tròn bóng .


Có thể nói đây là thể loại tranh đính đá du nhập sớm nhất vào thị trường Việt Nam và cho đến bay giờ nó vẫn như 1 cơn sốt chưa bao giờ giảm độ.Đặc trưng của thể loại tranh này là viên đá trong suốt với rất nhiều màu sắc sặc sỡ.


Đá dạng hình tròn 6 cạnh hoặc 8 cạnh gắn đính rất đơn giản , bề mặt tiếp xúc của đá với mặt vải nền luôn phẳng tuyệt đối cho nên độ dính luôn luôn đảm bảo chắc chắn


Vì là thể đá dạng trong suốt lấp lánh nên khi thành phẩm, một số chị em đã lắp đặt thêm bộ đèn led bao quanh làm nổi bật thêm bức tranh.


3. Tranh gắn đá hạt tròn đục - Hạt tròn mờ


Đây cũng là dòng tranh hạt tròn giống đá hạt tròn trong , nhưng điểm dặc biệt là độ bóng của đá.


bề mặt đá màu đục với các cạnh mịn mờ làm cho bao quát bức tranh không chói rực mà là mịn màng, từ màu này chuyển sang màu khác rất tinh tế.


4. Tranh đính đá hạt vuông


Hiện tại, tranh đính đá hạt vuông xuất hiện trên thị trường hầu hết là tranh đính đá hạt vuông DLH của hãng Die Lian Hua. Một hãng sản xuất tranh thêu chữ hập - tranh gắn đá nổi tiếng với chất lượng thì không gì có thể bàn cãi.Đặc thù dòng tranh này;


Hạt đá vuông - màu đá đục giống hạt tròn mờ .


Khi gắn cần gắn tỉ mỉ cẩn thận vì đây là hạt vuông nên chị em phải gắn sao cho các cạnh đá xếp khít vào nhau.


Chúc các bạn có những bức tranh ưng ý