Nhiều người mới sử dụng tủ lạnh và loay hoay không biết mình đã sử dụng đúng cách hay chưa? Hãy cùng chúng tôi đi tìm những
cách sử dụng tủ lạnh khi mới mua về, để tủ lạnh nhà bạn có thể hoạt động ổn định, bền đẹp và an toàn theo thời gian
nhé!


1. Thời gian cắm điện và bắt đầu sử dụng tủ lạnh


Tủ lạnh mới mua về phải trải qua một quá trình vận chuyển đường dài. Vì vậy lúc này bạn không nên sử dụng tủ ngay mà nên lưu ý những điểm sau đây:


– Sau khi mang tủ về, lắp đặt trên một mặt phẳng ổn định, chắc chắn và không cắm nguồn điện trong 2 tiếng để tủ ổn định khí gas và tránh tình trạng sốc điện do cắm điện.Cách sử dụng tủ lạnh mới mua an toàn, lâu bền


– Sau 2 tiếng, bạn cắm nguồn điện vào, để tủ hoạt động ở công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng và không cho bất kì thực phẩm nào vào tủ. Điều này sẽ giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, tránh gây hư hỏng do bị ép làm việc đột ngột. Hơn nữa, nếu bỏ thực phẩm vào sớm thì thực phẩm sẽ bị ám mùi nhựa do tủ lạnh mới.


– Trong quá trình tủ chạy không tải (không chứa thực phẩm), cứ mỗi 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ khoảng 5 phút để mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài, đảm bảo bên trong tủ sẽ trong lành, sạch sẽ.


– Sau 8 tiếng, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ và cho thực phẩm vào bảo quản bình thường.


2. Sử dụng sản phẩm khử mùi, diệt vi khuẩn khi dùng tủ lạnh


– Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm hút mùi hôi tủ lạnh. Tuy nhiên, điểm yếu của những dòng sản phẩm này chính là dùng mùi hương, hóa chất để át mùi hôi tủ lạnh. Mùi hương sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, hóa chất thì sẽ gây hại đến sức khỏe.Than trắng có khả năng hút mùi, diệt khuẩn tủ lạnh một cách tự nhiên, an toàn nhất.


– Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo mọi người nên dùng những sản phẩm thiên nhiên, có khả năng hút mùi hôi và vi khuẩn một cách tự nhiên nhất.
Túi khử mùi, diệt khuẩn tủ lạnh từ than Binchotan
là lựa chọn không tồi.


– Than Binchotan hay còn gọi là
than trắng
có cấu tạo lỗ rỗng cực lớn sẽ giúp lưu giữ mùi hôi, vi khuẩn trong thân cây một cách tự nhiên nhất. Điều này giúp thực phẩm trong tủ lạnh nhà bạn luôn tươi ngon, sức khỏe của cả nhà được đảm bảo.


3. Một số lưu ý khác trong quá trình hoạt động của tủ lạnh


– Một số người dùng thường cho rằng tủ bị lỗi khi tủ lạnh đã hoạt động được vài tiếng mà vẫn không thấy lạnh. Đừng quá lo lắng về vấn đề này. Vì là tủ lạnh mới, nên tủ sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định, sau 8 tiếng máy chạy không tải (không chứa thực phẩm) thì sẽ hoạt động bình thường.Biết cách dùng, tủ lạnh sẽ rất bền và an toàn


– Thời gian đông đá cho 1-2 khay đá viên là từ 2 đến 4 tiếng.


– Đối với đá lon tủ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Cụ thể, nếu bạn làm từ 5 lon đá trở nên thì phải để qua đêm từ 8 đến 10 tiếng mới đông cứng được.


– Không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẻ hỡ để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và người dùng lầm tưởng tủ lạnh bị lỗi.


Hi vọng, với những chia sẽ thú vị như trên mọi người sẽ biết cách sử dụng tủ lạnh một cách an toàn và bền lâu nhất.