Hiện nay trào lưu thu âm live trên máy tính,điện thoại hay máy tính bảng đang rất phổ biến và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.việc bạn chọn được 1 micro thu âm tốt thì soundcard thu âm cũng là 1 vấn đề lớn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bản thu của bạn.


1 câu hỏi khá phổ biến là khi dùng soundcard thu âm thì có phải dùng thêm mixer không?Và việc đó có ảnh hưởng gì đến chất lượng âm thanh bản thu không?


Thật sự thì nếu bạn cảm thấy bản thu đã hay rồi thì không cần thêm mixer làm gì,nhưng nếu bạn có tài chính tốt thì mixer sẽ cho bạn thêm đa dạng để chỉnh sửa hởn so với chỉ dùng soundcard.


Soundcard thu âm được ưa chuộng hiện nay FOCUSRITE SCARLETT SOLO


Loading interface...


TÍNH NĂNG CƠ BẢN


- Hai đầu vào, hai đầu ra USB 2.0 với giao diện âm thanh kỹ thuật số.


- Hỗ trợ nguồn phantom 48v.


- Chuyển đổi chế độ thu âm trực tiếp nhanh gọn và không có độ trễ tiếng.


- Độ phân giải âm thanh kỹ thuật số 24bit ở tần số 96kHz.


- Âm thanh đầu ra tai nghe và loa được tối ưu với chất lượng hoàn hảo.


- Vòng sáng của nút gain hiển thị chất lượng âm thanh giúp bạn dễ dàng kiểm soát chất lượng bản thu.


Loading interface...


Thực tế thì 1 micro thu âm dùng ổn thì khoảng tầm 2 triệu vnđ cộng thêm soundcard thu âm và tai nghe kiểm âmnữa thì tổng cộng chi phí chỉ khoảng tầm 5 triệu vnđ,nếu bạn là người đam mê âm nhạc và ca hát thì số tiền như thế là quá nhỏ để có thể thu âm bất cứ lúc nào bạn muốn còn hơn là bạn phải bỏ ra khoảng 500 nghìn vnđ cho mỗi lần đến phòng thu âm,vừa tốn tiền mà lại mất công sức đi lại.


Hiện nay các bạn cũng thấy có rất nhiều bạn trẻ phát trực tuyến trong 1 phòng thu mini,các thiết bị của họ cũng giống như những thiết bị mà tôi đã giới thiệu ở trên.