Trước giờ tiệc sinh nhật, tiệc cưới hay đi chơi Noel chẳng hạn, mọi người hay mua bình xịt tuyết để chơi nhưng không hề biết rằng, chỉ cần sơ sảy một chút chúng ta có thể đánh đổi bằng cả mạng sống của mình.
Mới đây, DailyMail đăng tải một đoạn video ghi lại khoảnh khắc vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại Tehran, Iran hồi đầu tuần. Theo đó, hai cô gái bốc cháy và bị bỏng nặng trong bữa tiệc sinh nhật. Nguyên nhân là do một người bạn đã dùng bình xịt tạo bọt tuyết phun vào nhân vật chính nhưng lửa từ nến sinh nhật đã bắt cháy nạn nhân cùng cô bạn bên cạnh khiến cả hai bị bỏng nặng.

Có thể nói, bình xịt tạo bọt tuyết là loại đồ chơi được khá nhiều bạn trẻ trên thế giới ưa chuộng và đang phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt trong dịp giáng sinh. Tuy nhiên, nếu không cẩn trọng, bình xịt tạo bọt tuyết có thể trở thành “vũ khí” gây ra những vụ tai nạn thương tâm. Bởi chỉ cần bị bén lửa, lập tức, bọt tuyết trở thành chất dẫn lửa cực nhạy.Xuất xứ không rõ ràng


Hơn nữa, các bình xịt tuyết dạng này thường không có địa chỉ, xuất xứ rõ ràng. Bán đại trà ở các hàng bán đồ chơi và dòng chữ Trung Quốc, Made in China chạy dài trên thân chai.


Không ai rõ thành phần và cũng không hề quan tâm tới các thành phần của nó, điều này là hết sức nguy hiểm.Cảnh báo từ các chuyên gia nha các mẹ


Bọt tuyết nhân tạo chứa các thành phần rất dễ bắt lửa, tương tự như gôm/keo xịt tóc. Khi chúng ta xịt bọt quyết với lượng quá lớn và liên tục xung quanh ngọn lửa đang cháy, khả năng bắt lửa và phát nổ bình xịt tuyết là rất cao.


Những mùa Noel trước đây, các bạn trẻ thường tổ chức màn "tấn công hội đồng" bằng cách xịt tuyết vào quần áo, mặt mũi của nhau. Những bình xịt không rõ nguồn gốc này được bày bán tràn lan trên thị trường với mức giá khá rẻ: từ 10.000 -15.000 đồng/ bình, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dùng.


Nhiều chuyên gia trên thế giới đã lên tiếng cảnh báo về món đồ chơi này. Theo các chuyên gia nhãn khoa, các loại bọt xịt tuyết có chứa nhiều loại hóa chất không tốt cho mắt, thậm chí gây kích ứng nghiêm trọng.


Trên các chai xịt tuyết đều có cảnh báo cháy nổ, nhưng ít ai để ý. Nhiều người vẫn vô tư sử dụng nó bên cạnh ngọn nến, bếp lửa đang cháy mà không hề biết rằng bản thân đang đùa với lửa.


Hãy cẩn trọng khi sử dụng bình xịt tuyết nhân tạo để có những cuộc vui thực sự an toàn, lành mạnh, tránh hậu quả đáng tiếc. Nhất là những gia đình có con nhỏ, đừng nên để trẻ tiếp xúc với dạng đồ chơi này mà không hề kiểm soát.Video liên quan:


http://www.webtretho.com/video/wp-content/uploads/sites/43/2017/12/BaCRQYNSi5-202x360.jpg