Đối với dân văn phòng, mỗi buổi trưa chen chúc ở những quán cơm bên đường là hình ảnh quá quen thuộc. Sẽ có đôi khi, bạn sẽ cảm thấy ngán ngẩm với những thức ăn bên ngoài "không đảm bảo" này, và thèm chút vị ngon đặc trưng của cơm gia đình. Tuy nhiên, điều khiến bạn bận tâm nhiều không chỉ là nên nấu món nào, đi chợ mua gì, mà ngay cả việc lựa chọn sản phẩm đựng cơm - thức ăn cũng làm bạn phải suy nghĩ. Lựa chọn hộp thực phẩm nào mà bạn có thể hâm nóng chúng trong lò vi sóng đang là mối quan tâm nhiều người, bởi cơm, canh nóng hổi lúc nào cũng ngon miệng hơn đúng không? Bài viết dưới sẽ cho bạn nhiều lựa chọn về hộp thực phẩm có thể sử dụng được trong lò vi sóng.


Hộp thủy tinh


Hộp bằng thủy tinh là chất liệu đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Chất liệu này thường xuất hiện ở những hộp cơm văn phòng,... Và loại này đều được sử dụng được trong lò vi sóng bạn nhé!


Tuy nhiên khi chọn loại hộp đựng thực phẩm thì bạn nên chọn loại có thủy tinh dày, bởi khả năng chịu lực, chịu nhiệt cực tốt (lên đến 4000 oC), vì thế bạn có thể thoải mái cho vào lò vi sóng quay mà không sợ các chất độc hại phát sinh, cũng như không bị nứt vỡ khi cho vào lò vi sóng ở công suất cao.


Hộp gốm sứ Ceramic


Tương tự thì với chất liệu gốm sứ Ceramic, bạn cũng có thể cho vào lò vi sóng quay với công suất cao mà không sợ bị phát sinh chất độc hại, cũng như không làm hư hại đến hộp đựng thực phẩm và lò vi sóng.


Tuy nhiên cũng có một số lưu ý nho nhỏ cho người dùng là khi sử dụng hộp thức ăn bằng gốm sứ để quay trong lò vi sóng thì bạn nên chọn loại không có hoa văn bên trong nhé. Bởi vì những họa tiết được in hình trên gốm sứ thường chứa nhiều chì và kim loại, gây phản ứng trong lò vi sóng và ảnh hưởng không nhỏ đến thức ăn bên trong.


Hộp thức ăn bằng nhựa


Ngoài 2 chất liệu thủy tinh và gốm sứ Ceramic, thì hộp đựng thức ăn chất liệu nhựa là vật dụng mà chúng ta thường sử dụng để cho vào lò vi sóng quay. Nhưng không phải tất cả các loại nhựa đều có thể tùy tiện cho vào lò vi sóng hâm nóng được đâu nhé.


Nếu như bạn đang cầm một chiếc hộp nhựa trên tay, thì hãy xem dưới đáy hộp có những ký hiệu chữ "MICROWAVE SAFE" hoặc "MICROWAVEABLE", thì có nghĩa là hộp nhựa của bạn có thể sử dụng được trong lò vi sóng. Những loại hộp nhựa này được cấu tạo dẻo an toàn, không bị nhiễm các chất hóa học, cũng như không bị tan vào thức ăn khi quay ở nhiệt độ cao.


Ngoài ra, một lưu ý nhỏ cho những bạn sử dụng hộp nhựa thường xuyên đó là, chỉ nên quay (hâm nóng) tối đa 3 phút. Bởi vì nếu như bạn quay lâu trong lò vi sóng thì những loại nhựa mỏng sẽ bị biến dạng, ảnh hưởng đến đồ ăn trong hộp.


-st-