Chả là hôm trước có ghé bà chị ở chung cư bên Q.2 và thấy Điện Quang bán hàng bên đó. Thấy có giảm giá các thứ Cũng ghé vô mua cái ổ cắm thì được mấy trai xinh tươi giới thiệu em điều khiển hồng ngoại - bảo thay máy cái remote, nghe mấy trai KTV tư vấn mê, thế là cũng rước 1 em về dùng thử thế nào.Cận cảnh em Bộ điều khiển hồng ngoại của Điện Quang. Mình thấy khá nhỏ gọn, đơn giản, nhưng chỉ mới có phiên bản màu đen thôi.


Loading interface...Loading interface...Cầm nhỏ gọn trong lòng bàn tay, cũng không quá dày


Loading interface...Loading interface...Để sử dụng, bạn cần tải ứng dụng Smart Life trên smartphone rồi kết nối thiết bị với mạng Wi-Fi trong phòng. Thiết bị có sẵn cấu hình của hàng trăm loại điều hòa và TV, từ các thương hiệu quen thuộc như Daikin, Panasonic, LG, Samsung...đến các sản phẩm ít tên tuổi hơn.


Để chọn điều khiển tương ứng, bạn nhớ tìm đúng thương hiệu TV, điều hoà mà mình đang sử dụng sau đó thử các cấu hình. Nếu các nút bấm thông qua smartphone đều hoạt động tức là bạn đã tìm đúng loại điều khiển từ xa cho thiết bị trong phòng.


Với thiết kế cổng hồng ngoại 360 độ, Bộ điều khiển hồng ngoại của Điện Quang có thể điều khiển các thiết bị mà không phải hướng trực tiếp mắt hồng ngoại về phía TV như với remote thông thường. Do đặc tính của sóng IR nên khoảng cách tối đa giữa cục IR và TV, điều hoà... là khoảng 100 mét được đặt ở vị trí trung tâm.


Sau khi dùng mình cảm thấy thấy sản phẩm có cách thiết lập đơn giản, giao diện mô phỏng gần gũi với điều khiển từ xa truyền thống. Vì phải nhận lệnh từ smartphone gửi đến Bộ điều khiển hồng ngoại qua Internet, rồi từ thiết bị này mới chuyển tiếp tới TV, điều hoà... nên điều khiển thông minh có độ trễ so với dùng điều khiển trực tiếp.


Bạn cũng có thể chia sẻ quyền điều khiển cục IR với các thành viên trong gia đình. Bộ điều khiển hồng ngoại này có thể thay thế cho điều khiển truyền thống trong nhà.


Không còn rơi vào cảnh phải lục tung nhà để tìm điều khiển TV hay vỗ vỗ vào remote khi nó hết pin đúng lúc nửa đêm cần mở máy lạnh.


1 điều khá thú vị nữa là mình còn tạo được kịch bản cho chiếc máy lạnh nhà mình hoạt động 1 cách bất ngờ.


Thay vì chỉ bật tắt bình thường thì mình cài đặt thời gian bật/ tắt máy lạnh theo khung thời gian sinh hoạt thường ngày của gia đình mình. Máy lạnh tự động bật lúc 22h và tắt lúc 6h sáng. Cứ thế lặp đi lặp lại mỗi ngày thay vì phải tới lúc cần bật mới bật.


À và vụ điều khiển bằng giọng nói nữa chứ. Vì mình mua 1 thiết bị riêng lẻ nên không được tặng cái Loa thông minh Google Home Mini. Đợt sau sẽ đầu tư thêm để thử cảm giác chỉ cần nói thôi là đủ kakaa


Ban đầu mua về cũng phải vọc 1 lúc thì mới sài ngon lành cành đào được.


Điểm trừ ở đây là chỉ có 1 màu đen, kết nối ban đầu hơi chậm nhưng vẫn ổn. Ủng hộ cho Điện Quang cải tiến và ra thêm nhiều sản phẩm thú vị và tiện ích hơn nữa