Khi quyết định mua một chiếc robot hút bụi, chắc hẳn các bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm mình muốn mua, bên cạnh đó là thông tin về cửa hàng, nơi bán thiết bị có giá hợp lý và uy tín nhất, sẽ không ít lần bạn phải phân vân không biết nên mua hàng chính hãng hay xách tay và đôi khi bạn còn không thể xác định được đâu là đơn vị phân phối chính hãng, đâu là tư nhân bán hàng xách tay vây như thế nào là hàng chính hãng và hàng xách tay.


Loading interface...


Robot hút bụi có thương hiệu nào tốt


Loading interface...


Một trong những yếu tố quan trọng nhất để quyết định mua hàng xách tay hay chính hãng chính là thương hiệu, thương hiệu chính là sự đảm bảo cho chất lượng và đây chính là yếu tố bạn phải quan tâm đến đầu tiên, ví dụ nhé bạn mua hàng xách tay chiếc iphone yên tâm hơn của Samsung đúng ko. Hiện nay, đa số tất cả sản phẩm của của các thương hiệu robot hút bụi nổi tiếng đều đã có mặt trên thị trường, vì vậy việc đầu tiên là người tiêu dùng nên xác định nhu cầu và lựa chọn cho mình một thương hiệu sản phẩm phù hợp, phù hợp với nhu cầu sử dụng, thực trạng căn hộ và phù hợp với ngân sách tài chính.


Hiện tại, có một số thương hiệu robot hút bụi nổi tiếng trên thế giới như Ecovacs Robotics (Với dòng sản phẩm quen gọi là Robot hút bụi Deebot), Neato Robotics với dòng robot hút bụi Botvac đã được phân phối chính thức tại thị trường Việt nam thông qua nhà phân phối Vietnamrobotics, ngoài ra còn các thương hiệu khác như iRobot, Xiaomi, Ilife, Samsung, Mitshubitshi, Panasonic, Diqee, Qihoo… đều được nhập về dưới dạng hàng xách tay không rõ nguồn gốc và chất lượng. Đối với sản phẩm robot hút bụi được nhập khẩu và phân phối chính hãng, người tiêu dùng được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi bảo hành và dịch vụ sau bán hàng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, vì vậy giá trị sử dụng được bảo đảm. hàng xách tay thường được bán bởi các cá nhân hoặc cửa hàng nhỏ lẻ, vì vậy sẽ không được hưởng quyền lợi bảo hành của nhà sản xuất. Hàng xách tay thường chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian, nhiều model sẽ nhanh chóng hết hàng sau một thời gian do sức mua giảm mạnh hay người dùng ít quan tâm hoặc các thương gia ngừng kinh doanh mặt hàng đó, vì vậy quyền lợi của người tiêu dùng sẽ bị bỏ rơi, không được bảo hành hay đơn giản là không thể tìm mua được linh kiện thay thế sau một thời gian sử dụng.


Khả năng tài chính


Điểm thu hút đa số người dùng tìm đến nhưng model robot hút bụi xách tay hiện nay chính là mức giá hấp dẫn của chúng, do là hàng nhập lậu, hàng không rõ về nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng nhái hoặc đã qua sử dụng… nên các thiết bị ở thị trường này luôn có mức giá thấp hơn hàng chính hãng.


Loading interface...


Tuy nhiên hiện nay, do thị trường cạnh tranh ngày càng quyết liệt nên khoảng cách về giá giữa hàng xách tay và hàng chính hãng không quá lớn, nhiều người dùng quyết định mua hàng chính hãng để đổi lại sự an tâm và thuận tiện trong chế độ hậu mãi. Bên cạnh đó, các thiết bị mới ra mắt thường bị các cửa hàng xách tay nâng giá lên cao. Do đó, thuận lợi về tài chính khi mua hàng xách tay so với chính hãng đã không còn là yếu tố quyết định. Còn chưa bàn đến chuyện lợi bất cập hại khi rẻ hơn vài trăm đến 1 triệu nhưng ôm trọn rủi ro vài triệu vì robot lởm.


Chế độ hậu mãi và giá trị sử dụng sản phẩm


Một trong những ưu điểm của robot hút bụi hàng chính hãng so với hàng xách tay là chế độ hậu mãi, hay nói đúng hơn là chế độ bảo hành. Các thiết bị chính hãng sẽ được bảo hành toàn bộ phần cứng lẫn phần mềm khi bị lỗi nếu như không phải do người dùng gây ra, còn các thiết bị xách tay thường chỉ được bảo hành rất hạn chế. Mà có khi nay anh xách về bán mai anh ko xách nữa thì khách hàng bị tình trạng đem con bỏ trợ là chuyện bình thường. Hoặc là có bảo hành nhưng nhận rồi lại à ơi, mãi chả sửa được hoặc lại bắt khách hàng đợi để tìm mua phụ kiện hoặc linh kiện thay thế, khách chán rồi cũng thôi.


Loading interface...


Ngoài ra, để tạo ưu thế cạnh tranh cũng như quản lý ranh giới phân vùng sản phẩm, một số hãng như Ecovacs Robotics đã đưa ra thị trường các phiên bản khác nhau: phiên bản nội địa (Chỉ lưu hành nội bộ trong lãnh thổ Trung Quốc) và phiên bản xuất khẩu (được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu CE – chất lượng sản phẩm chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Trung Quốc), đồng thời để giới hạn vùng sử dụng đối với hàng nội địa, khách hàng bắt buộc phải có một số điện thoại Trung quốc để tạo tài khoản kết nối thiết bị với điện thoại và tất nhiên vì là phiên bản nội địa nên phần mềm sử dụng sẽ là tiếng TQ, việc này sẽ tạo không ít khó khăn trong quá trình sử dụng đối với đại đa số người tiêu dùng khi mua phải phiên bản hàng nội địa, còn với phiên bản quốc tế dành cho thị trường xuất khẩu, ngoài việc được hưởng chế độ bảo hành 18 tháng (tại nhà) theo tiêu chuẩn của chính hãng, chế độ bảo dưỡng định kỳ miễn phí cũng tại nhà giúp người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng và gia tăng giá trị sử dụng cho sản phẩm.


Uy tín – Thương hiệu sự bảo đảm chất lượng sản phẩm và dịch vụ


Có rất ít những nơi bán hàng xách tay có uy tín cao, rất nhiều trường hợp tranh chấp đã xảy ra khi người dùng mua hàng xách tay, khi xuất hiện những vụ việc như vậy, các cơ quan pháp luật hay các tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng rất khó can thiệp và đa số người tiêu dùng sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi nhất. Còn khi mua hàng ở các hệ thống chính hãng như Vietnam Robotics, người dùng có thể an tâm hơn về uy tín cũng như quyền lợi của mình khi mua hàng, không một công ty lớn nào chịu đánh đổi uy tín hay danh tiếng chỉ vì một vài chiếc robot hút bụi cũng như các quyền lợi kinh doanh sản phẩm đối với hãng sản xuất.


Loading interface...


Mua hàng tại các hệ thống phân phối chính hãng thường an tâm hơn


Kết Luận : Dù mua robot hút bụi hàng xách tay hay chính hãng, người dùng cũng nên kiểm tra thật kỹ sản phẩm mình muốn mua để hạn chế tối đa những tranh chấp hay phiền toái không đáng có trong các giao dịch mua bán, hãy chứng tỏ mình là người tiêu dùng thông minh bằng cách không đánh đổi giá trị lâu dài sử dụng bằng việc lựa chọn sản phẩm cùng loại với giá trị chỉ thấp hơn. Ngoài ra việc mua hàng chính hãng cũng là một cách để bạn đóng góp vào sự phát triển đất nước vì hàng nhập khẩu chính hãng chúng tôi làm đúng theo quy định của nhà nước và hoàn thành nghĩa vụ thuế.


Nguồn: https://vietnamrobotics.vn/lua-chon-robot-hut-bui-chinh-hang-hay-hang-xach-tay/