Ốm sốt là căn bệnh rất thường gặp nhất là đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vì vậy, Đo nhiệt độ trán để xác định mức độ sốt của trẻ là hết sức cần thiết trong việc chăm sóc sức khỏe của bé. Do đó, lựa chọn một chiếc nhiệt kế điện tử đo trán tốt để xác định mức độ sốt của bé là vấn đề được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm để kịp thời xử lý.Tại sao nên chọn nhiệt kế điện tử để đo trán thay vì dùng nhiệt kế thủy ngân hay nhiệt kế kỹ thuật số?


Nhiệt kế thủy ngân là một trong những nhiệt kế truyền thống lâu đời, hoạt động dựa trên nguyên tắc giãn nhiệt của thủy ngân. Khi tiếp xúc với bộ phận trên cơ thể, thân nhiệt sẽ khiến cho thủy ngân trong nhiệt kế giãn ra một mức nào đó, tương ứng với thang đo trên thang đo nhiệt độ. Nhiệt kế thủy ngân có ưu điểm là giá thành rẻ, cấu tạo đơn giản, độ chính xác khá cao với sai số chỉ từ 0,1 – 0,01 độ C.


Tuy nhiên, một nhược điểm rất lớn của nhiệt kế thủy ngân nằm ở cách sử dụng của nó. Khi muốn đo nhiệt độ, bạn phải kẹp nhiệt kế vào nách bé hoặc đưa vào miệng cho bé ngậm, điều này có thể làm bé khó chịu, giật mình thức giấc lúc đang ngủ hoặc nguy hiểm hơn đó chính là khả năng nhiệt kế thủy ngân bị vỡ do nhiệt kế được làm bằng thủy tinh, việc hít phải hơi thủy ngân sẽ dễ gây nhiễm độc cho cơ thể.


Nhiệt kế kỹ thuật số: Không dùng thủy ngân để đo nhiệt độ, Nhiệt kế kỹ thuật số thiết kế đơn giản nhìn giống chiếc bút, sử dụng cảm biến điện tử phát ra bức xạ đến điểm cần đo nên cho ra kết quả đo chính xác và được đo bằng cách đặt đúng tại nơi cần đo nhiệt độ như kẹp nách hoặc đặt tại lưỡi. Nhưng rõ ràng, việc ngậm vào miệng cũng không an toàn, mất vệ sinh và có thể bị nhiễm khuẩn cho bé.


Nhiệt kế điện tử ra đời khắc phục được các nhược điểm trên của nhiệt kế thủy ngân truyền thống cũng như nhiệt kế kỹ thuật số. Nhiệt kế điện tử đo năng lượng hồng ngoại phát ra từ trán, năng lượng này sẽ được thu qua đầu dò và chuyển đổi thành mức nhiệt độ chính xác.


Có nhiều các loại nhiệt kế điện tử khác nhau và thường dùng như: nhiệt kế kẹp nách, nhiệt kế đo miệng, nhiệt kế đo tai, … nhưng nhiệt kế điện tử đo trán vẫn là loại tối ưu và được nhiều chuyên gia khuyên dùng nhất bởi ưu điểm thời gian đo nhanh hơn, chính xác hơn, hỗ trợ nhiều chức năng hơn.Vậy nên chọn nhiệt kế điện tử đo trán loại nào tốt và đo chuẩn nhất?


Bạn có thể tham khảo bài đánh giá: top 4 loại nhiệt kế điện tử đo trán tốt nhất tại link này: https://topchon.com/nhiet-ke-dien-tu-do-tran-nen-mua-loai-nao-tot-do-nhanh-va-chuan-nhat/


Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.