Khi đã trở thành một người mẹ, ngoài việc cho bé ăn ngủ ra sao, tắm rửa thế nào, thu dọn đống đồ chơi bày bừa thì việc sắp xếp quần áo sao cho gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ cũng khiến mẹ cảm thấy đau đầu. Và biện pháp đơn giản nhất để giải quyết đống hỗn độn đó chính là sắm sửa một chiếc tủ quần áo tiện lợi cho bé.


Các lợi ích của việc có tủ quần áo cho bé


Nhiều người cho rằng việc sắm một chiếc tủ cho bé là quá lãng phí, bởi quần áo của bé diện tích không lớn như của bố mẹ nên có thể đựng chung tủ không nhất thiết phải mua cái mới. Tuy nhiên, thực tế đối với những gia đình có bé, việc có một chiếc tủ khiến việc chăm bé trở nên dễ dàng hơn. Thử tưởng tượng xem khi bạn đang quá bận rộn nhưng còn phải xới tung tủ đồ của mình chỉ để kiếm một chiếc khăn ăn nhỏ của bé, rồi sau đó lại phải tốn thêm thời gian để dọn dẹp lại mọi thứ.


Chưa dừng lại tại đó, việc mua tủ đựng cũng sẽ giúp bạn có sự phân bổ các dòng quần áo theo từng mùa hay theo từng loại một cách vô cùng phù hợp để bạn có thể nhanh chóng thay đồ cho bé mà không cần phải mất thời gian chờ đợi tìm đồ quá lâu.


Bên cạnh đó, việc sở hữu một chiếc tủ tiện lợi cũng giúp bạn bảo vệ được quần áo của bé khỏi những động vật gặm nhắm hay vi khuẩn bên ngoài để đảm bảo sức khỏe cho bé.


Tủ nào là phù hợp nhất cho bé


Khác với những loại tủ thông thường, việc lựa chọn tủ cho bé cần có sự tỉ mỉ và cẩn trọng bởi sức khỏe của trẻ nhỏ là trên hết.


Mặc dù trên thị trường xuất hiện khá nhiều tủ quần áo cho bạn đa dạng sự lựa chọn như tủ gỗ, tủ sắt, tủ ghép, tủ vải ... nhưng đối với bé, loại tủ tốt nhất bạn nên lựa chọn là tủ nhựa.


Tủ nhựa cho bé hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng, bạn có thể lựa chọn phù hợp với giới tính của bé, và hơn hết những bông in trên tủ đầy đủ màu sắc lung linh, rực rỡ cũng góp phần vào sự trang trí cho căn phòng của bạn.


Tủ nhựa cho bé có trọng lượng nhẹ, giúp bạn dễ dàng di chuyển khi dọn dẹp hoặc di chuyển tủ. Bên cạnh đó, mỗi ngăn kéo đều linh hoạt đóng - mở dễ dàng, bạn sẽ không tốn nhiều sức khi lấy đồ.


Tủ nhựa cho bé có những cạnh bo tròn, không sắc nên bạn hoàn toàn yên tâm khi bé chơi đùa, chạy nhảy lỡ va vào cũng không gây nguy hiểm.


Cuối cùng, nhiều tủ nhựa cho bé được làm từ nhựa PP, ABS không chứa chất BPA nên không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.


Hi vọng rằng, với những thông tin gợi ý về mua tủ đựng quần áo cho trẻ trên đây sẽ là cơ sở để bạn có thể chọn mua được cho bé một chiếc tủ thích hợp và chất lượng nhất.