Bóng bàn là môn thể thao được rất nhiều người lựa chọn để tập luyện và đã trở thành bộ môn thi đấu tại các giải thể thao lớn trên toàn thế giới. Với bóng bàn thì người chơi không cần đến quá nhiều dụng cụ cho môn thể thao này, chỉ một chiếc bàn bóng bàn, vợt bóng bàn và quả bóng là có thể tập luyện để thi đấu hoặc giải trí. Bàn bóng bàn là dụng cụ quan trọng nhất khi chơi bóng bàn và cần rất nhiều cân nhắc khi chọn lựa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bóng bàn với các thương hiệu và mức giá bán khác nhau, hôm nay mình xin đưa một số thông tin để quý khách hàng tham khảo khi chọn mua bàn bóng bàn.Những điều cần chú ý khi chọn mua bàn bóng bàn
Thứ nhất xét về mục đích sử dụng
- Bạn cần xác định được mục đích mua bàn cho cho gia đình, cơ quan hay khu phố... để từ đó lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.
- Nếu như bạn muốn mua bàn bóng bàn cho gia đình với mức chi phí hợp lý thì các sản phẩm bàn bóng bàn có xuất xứ từ Việt Nam là lựa chọn hợp lý nhất nhờ giá cả phải chăng và chất lượng phù hợp với nhu cầu.
- Nếu trường hợp mua cho mục đích giải trí cơ quan hoặc tại tập thể, khu vui chơi công cộng, chúng ta nên chọn bàn bóng bàn với giá tầm trung để có chất lượng tốt nhất cho mọi người cùng chơi. Bàn bóng bàn tầm trung với chất lượng mặt bàn ổn định sẽ tạo cho bạn cảm hứng tốt khi sử dụng, với chân bàn được sơn tĩnh điện sẽ giúp bạn cảm nhận được độ chắc chắn mà những bàn bóng bàn này mang lại.
- Với nhu cầu mua bàn bóng bàn dành cho thi đấu, chúng ta có thể chọn bàn bóng bàn theo tiêu chuẩn về kích thước, thông số, độ sáng mặt bàn hoặc những loại bàn bóng bàn nhập khẩu nguyên chiếc của chúng tôi. Đây là loại bàn bóng bàn đáp ứng đầy đủ các thông số theo tiêu chuẩn của một bàn bóng bàn thi đấu.

Thứ hai xét về mặt giá cả
- Bàn bóng bàn có nhiều loại với các mức giá khác nhau, người mua có thể tùy theo định mức chi phí để có lựa chọn hợp lý.
Thứ ba xét về mặt xuất xứ
- Trên thị trường có nhiều loại bóng bàn với các xuất xứ khác nhau được sản xuất tại Việt Nam, Trung Quốc, Đức, Nhật… Quý khách có thể lựa chọn sản phẩm tùy theo nguồn gốc xuất xứ.
Thứ tư xét về thương hiệu
- Các bạn có thể lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam như Double Fish (Song ngư),Vinasport, TMS, Mofit, Vifasport, 729, DHS… Đây đều là các thương hiệu nổi tiếng, đủ tiêu chuẩn sử dụng cho luyện tập và thi đấu trong nước hoặc trên thế giới.
Cuối cùng xét về thông số kỹ thuật
- Độ dày mặt bàn: Bàn bóng bàn tiêu chuẩn có kích thước 2.74 x 1.525 x 0.76 m, với độ dày mặt bàn là 15, 18, 19, 20, 25 hoặc 30 mm.
- Màu sắc mặt bàn: Người mua có thể tùy theo màu sắc và độ sáng của mặt bàn. Màu sắc mặt bàn bóng bàn đều là màu xanh nhưng được chia làm 2 loại: xanh đậm (vỏ quả dưa hấu), xanh sáng. Tùy theo nơi đặt bàn bóng bàn mà người mua có thể lựa chọn chọn màu sắc mặt bàn cho phù hợp. Với nơi nào có độ sáng tốt, chúng ta chỉ cần chọn bàn bóng bàn có mặt bàn màu xanh đậm để có thể phản xạ với những đường bóng nhanh một cách tốt nhất và ngược lại.
- Cấu tạo chân bàn: Chân bàn bóng bàn hiện nay có rất nhiều kiểu dáng , màu sắc, kích thước độ dày khác nhau và cũng là yếu tố quyết định về vẻ đẹp của bàn bóng bàn. Đa số các bàn bóng bàn hiện nay đều được sơn tĩnh điện nên có độ bền cao, tránh được sự oxi hóa.