Ngày nay, việc sử dụng túi ni lông tự hủy sinh học một cách an toàn và khoa học sẽ góp phần giúp cho môi trường sống quanh gia đình bạn ngày một xanh sạch đẹp, không bị ô nhiễm bởi rác thải nilon. Mặc dù đây là sản phẩm rất có lợi cho môi trường, xong các mẹ thông thái không nên quá phụ thuộc vào khả năng tự hủy của sản phẩm mà sử dụng tràn lan và không đúng cách. Hãy cân nhắc để bảo vệ sức khỏe gia đình chính mình, ngay từ việc thay đổi thói quen dùng túi nilon bằng các vật dụng an toàn thay thế khác các mẹ nhé !


Vậy túi ni lông tự hủy sinh học là gì mà chuyên gia khuyên cáo người tiêu dùng nên sử dụng túi ni lông tự hủy sinh học ?


Túi nilon tự hủy sinh học là loại túi nilon được làm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ (bột bắp, bột mì) dưới tác động của vi sinh vật, bao bì sẽ chuyển hóa thành những chất hữu cơ đơn giản, dễ hòa tan hoặc phân hủy thành khí carbonic và nước, không gây ô nhiễm môi trường. Để có thể mua được loại túi ni lông này các mẹ hãy tìm đến mua tại siêu thị, mức giá dao động từ 60- 90 nghìn/ cuộn. Một số loại phân hủy sinh học của Đức, Hà Lan dạng túi xách có giá cao hơn từ 50 – 60 nghìn so với sản phẩm trong nước. Các loại túi nói trên được nhà sản xuất khẳng định có thể tự hủy trong môi trường tự nhiên sau 2-4 tháng.Loading interface...Tại sao sử dụng túi nilon tự hủy sinh học lại là giải pháp giúp cho môi trường ngày cành sạch đẹp ?


Vì hiện nay túi nilon đang được sử dụng rất là phổ biến không chỉ Việt Nam, mà còn rất nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới. Loại túi này được làm từ nhựa, nilon tái chế, thế nên việc phân hủy phải đòi hỏi thời gian rất là lâu có khi phải mất đến hàng trăm năm mới có thể phân hủy được. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến ô nhiễm môi trường : bởi vì các mẹ cũng biết rằng, người dùng sử dụng túi nilon rất là nhiều kéo theo việc xả rác nilon ngày càng nhiều hơn, trong khi bản thân chúng không thể phân hủy ngay được nên cứ dần dần ngày càng tích lũy nhiều lên. Vì thế, để có thể làm giảm bớt tình trạng này các nhà ngiên cứu là phát minh ra loại túi nilon tự hủy sinh học và khuyên các mẹ thông thái chúng ta nên sử dụng loại túi này.


Cách phân biệt được túi nilon tự hủy sinh học :


- Đối với loại túi nilong tự hủy sinh học thường có dán nhãn xanh- Nilon phân hủy sinh học khi sờ vào trơn mượt, thường có màu trắng hoặc trong suốt


- Ngoài ra, có thể xác định sản phẩm phân hủy sinh học được mua về có độc hay không bằng cách đốt. Nếu thấy sản phẩm dễ cháy, không bốc khói thì tính độc hạn chế, ngược lại có tính độc thì khó cháy, cháy không sùi bọt nhưng bốc khói, có mùi lạ, khi ra khỏi lửa sẽ tắt ngấm.


- Nhưng loại túi nilon này chỉ thay đổi về mặt kích thước của vật liệu sau một thời gian phân rã, chứ bản chất của nguyên liệu dùng sản xuất ra chúng không hề thay đổi, tức là nilon không biến mất và vẫn có khả năng gây ô nhiễm.


Nói tóm lại rằng , ngoài việc chọn mua, các mẹ cũng cần hiểu rằng : Nilon thông thường hoặc tự phân hủy sinh học dù là loại không hoặc ít độc, xong không nên dùng để bọc, đựng các thực phẩm nóng (canh, cháo…) tránh để các chất phụ gia ở túi hòa tan vào thức ăn.