Hiện nay việc sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp điện cho các hộ gia đình cá nhân hoặc các công ty, nhà máy xí nghiệp đang có xu hướng tăng cao.


Cùng với đó cũng có nhiều nhà cung cấp nước ngoài ồ ạt tìm kiếm chào mời các công ty bán pin năng lượng mặt trời ở Việt Nam. Họ thi nhau giới thiệu và luôn cho rằng sản phẩm của mình là loại chất lượng tốt nhất và giá cả cũng rẻ nhất, điều đó hoàn toàn có thể dể hiểu bởi vì " con hát thì mẹ khen hay " chẳng ai lại không khẳng đinh hàng của mình là loại kém chất lượng như vậy có khác gì tự tay vả vào mặt mình ? Đó là lý do làm cho thị trường bán pin năng lượng mặt trời tại việt nam ngày càng trở lên hỗn loạn và dần mất kiểm soát để kím một đối tác uy tín và có thể bắt tay làm ăn lâu dài.


- Các nhà cung cấp vào mời chào hoặc có thể thành lập ngay một chi nhánh tại Việt Nam để thuận tiện cho việc giao dịch. Tuy nhiên những đối tác như vậy lại chủ yếu đến từ Trung Quốc, một quốc gia rộng lớn và có nền công nghiệp phát triển nhanh đến mức chóng mặt, ở đó họ có thể làm bất cứ thứ gì nếu thị trường có nhu cầu, từ những cái nhỏ như viên kẹo đến những sản phẩm lớn đòi hỏi hệ thống dây chuyền hiện đại như chế tạo ra rô bốt thông minh ..... Luyên thuyên thế là đủ rồi ,bởi vì tôi nghĩ trong mỗi chúng ta điều biết Trung Quốc họ giỏi đến thế nào nhất là việc làm hàng " Nhái " phải không ?


Thôi tôi đi vào trọng tâm chính:


Câu hỏi đặt ra cho những người đang tìm hiểu về năng lượng mặt trời cần phải biết như sau:


Pin năng lượng mặt trời có mấy loại ?


Pin năng lượng mặt trời có 2 loại đó là : Pin Poly và pin Mono.


Vậy pin Poly và Mono khác nhau ở điểm nào ?


Để phân tích sâu xa hơn vào cốt lõi bên trong thì nó dài dòng lắm vì thế ở đây tôi chỉ nêu ra những ý chính dễ hiểu nhất là . Mỗi tế bào năng lượng mặt trời phải đáp ứng được 3 yêu cầu: hấp thụ ánh sáng tốt, thu thập được electron và tạo ra dòng điện. Nếu được chế tạo từ loại vật liệu linh hoạt này, các tế bào có thể hấp thụ 85% năng lượng từ ánh sáng mặt trời chiếu vào chúng; giải phóng 95% hạt photon từ các electron để tạo ra điện.
Pin Poly là loại pin có độ hấp thu ánh nắng chậm hơn, nó phải đạt tới mức độ anh nắng nhất định khi đó tấm pin này mới bắt đầu hoạt động, nếu ở điều kiện thời tiết âm u, mây nhiều khi đó đo (V) và (A) thì không thể hiện được, loại pin này có giá thành rẻ hơn nhiều so với loại pin Mono và nó được sử dụng nhiều hơn ở khu vực như Miền Nam, vì ở đây cường độ nắng rất cao và ổn định, nói thể không phải pin Poly không tốt, nó vấn cho hiệu quả chuyển đổi cao, chỉ có điều bạn ở khu vực nào thì dùng loại pin đó. Mục đích chính khi sử dụng pin năng lượng mặt trời vẫn là hiệu quả chuyển đổi mà thôi.Loading interface...
Pin Mono là loại pin có độ hấp thu ánh nắng mặt trời nhanh hơn, ở điều kiện không có nắng nhưng chỉ có ánh sáng thì nó đã cho ra điện, đo (V) và (A) lúc này sẽ đều có 2 chỉ số tuy nhiên chỉ số (A) thể hiện thấp hơn mà thôi. Loại pin này được sử dụng nhiều nhất ở khu vực Miền Bắc, vì ở đây chịu ảnh hưởng của mùa đông, lượng mây mù cao vì thế nếu sử dụng pin poly xem ra không được ok cho lắm. Tất nhiên là pin Mono có giá thành cao hơn 1 chút nhưng biết làm sao được khi mình ở nơi điều kiện thời tiết như vậy rồi.Loading interface...


Cách phân biệt pin Mono và Poly:
Nhìn bằng mắt thường chúng ta cũng có thể nhận ra đâu là pin Poly đâu là pin Mono ở chỗ, pin Poly có màu sắc của các tấm cell màu xanh nhẹ và các tấm cell liên kết với nhau bằng những tấm ô vuông.


Pin mono có màu đen hơn và các cell liên kết với nhau có bo góc hơn tròn 1 chút.Vậy mua pin năng lượng mặt trời ở đâu yên tâm hơn ?


Thực ra rất nhiều nơi cung cấp pin năng lượng mặt trời với đủ loại giá cả khác nhau, cùng 1 loại pin mono hoặc Poly nhưng có nơi chênh nhau từ 200k đến 500k, nơi nào cũng khẳng định hàng tốt.


Nhưng có điều thực tế như thế này mà các bạn tự phân tích thôi nhé, ví dụ : Nhập 1 lô hàng về tới Việt Nam không phải cứ quăng tiền ra là họ gửi hàng về, mà nó còn liên quan đến thủ tục hải quan, chi phí cho vận chuyển từ nhà máy đến nơi tập kết hàng hóa, rồi từ nơi tập kết hàng chuyển lên thuyền vì chủ yếu là bằng đường biển, rồi từ các cảng ở Việt Nam chuyển về kho bãi của công ty, rồi các chí phí kho bãi, nhân viên ....


Vậy với số tiền bỏ ra trước không nhỏ như vậy nếu bán giá quá rẻ thì công ty đó liệu có đứng vững được trong bao lâu không ? Vậy thì họ sẽ nghĩ ra những cách " Ảo thuật " đó là nhập những tấm pin không đủ công suất, loại pin này nhập về với giá rẻ và bán rẻ hơn với thị trường ở Việt Nam là có thể ok, chẳng ai biết được. Vì thế người tiêu dùng thông mình sẽ không dễ bị " ăn thịt lừa " như vậy. Còn những ai ham hàng rẻ thì thì đành phải chịu thôi, vì cái gì cũng có giá của nó cả.


Loading interface...
Ở khu vực Miền Bắc tôi thấy có đơn vị cung cấp pin năng lượng mặt trời cũng khá yên tâm, vì đơn vị này đã hợp tác với bên Quốc Phòng cung cấp pin năng lượng ra đảo Trường Sa, bên đài truyền hình VTV3 thực hiện chương trình điều ước thứ 7 số 104..... Hoặc các bạn có thể tìm hiểu qua Website : http://nangluongbenvung.net hoặc có thể gọi điện trực tiếp qua số máy 0988732214 . Cách tư vấn của nhân viên cũng rất nhiệt tình và nhẹ nhàng, hàng hóa thì được Test thỏa mái nếu không ưng ý thì thôi cũng chẳng sao.


Nhưng việc quan trọng nhất đối với mặt hàng này không phải ở chỗ mua hàng xong là thôi, mà nó còn liên quan đến những thời gian bảo hành chố độ hậu mãi sau khi bán hàng. Khi nơi bạn thanh toán xong, trong quá trình sử dụng gặp sự cố gì mà yêu cầu khắc phục thì còn phải đợi dài cổ lúc đó thực sự là rất bực mình.


Trên đây là một vài những chi sẻ mà tôi biết đưa ra đây để nếu những ai đang băn khoan đọc bài viết này cũng hiểu ra được phần nào về pin năng lượng mặt trời nhe!