Ung thư đang gây ra một nỗi sợ hãi khủng khiếp cho nhiều người. Tuy nhiên, ít ai biết nguyên nhân của ung thư thực sự là rất gần, chỉ ngay trong tủ lạnh nhà bạn. Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh không đúng cách có thể dẫn đến ung thư, chết người này


è Tủ lạnh nội địa Nhật bảo quản thực phẩm được bền lâu nhất.


Nên cài đặt nhiệt độ trong tủ lạnh dưới 4,5 độ C


Độc tố của loại vi khuẩn thường là những nguyên nhân chính dẫn đến ung thư. Vì vậy, bạn nên cài đặt nhiệt độ dưới 4,5 độ C trong khoang dưới -16 độ C mát và trong ngăn đông. Sử dụng các bài kiểm tra độ chính xác nhiệt kế. Đây sẽ là một điều kiện tiên quyết hạn chế sự tăng trưởng của vi khuẩn bên trong tủ lạnh, để ngăn ngừa ung thư.Nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh nội địa Nhật BảnCó lẽ bạn sẽ không tin điều này, nhưng vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giảm thiểu các chất gây ung thư tiềm năng của thực phẩm trong tủ lạnh. Vệ sinh tủ lạnh ít nhất 1 tháng 1 sẽ hạn chế sự hiện diện của vi khuẩn có hại trong tủ lạnh, để giúp thực phẩm an toàn hơn. Đồng thời, bạn cũng có thể cung cấp cho một nở hộp muối (baking soda), mở nắp trên tủ để hạn chế mùi hôi.


Sắp xếp vị trí thức ăn trong tủ lạnh cũng quan trọngCác vị trí trong tủ lạnh, cũng như các phương pháp khác nhau của bảo quản sẽ phù hợp cho các nhóm thực phẩm khác nhau. Hãy tuân thủ những điều sau đây:


+ Các loại thịt, cá tươi nên được đóng kín trong bao bì và đặt trong một món ăn hoặc bát. Điều này sẽ ngăn chặn các nước từ các loại thực phẩm làm ô nhiễm thực phẩm khác.


+ Giữ trái cây và rau quả tách từ ngăn trái cây. tủ độ ẩm thích hợp sẽ tránh làm khô các loại thực phẩm, cũng như hạn chế sự biến chất của các chất dinh dưỡng bên trong chúng.


+ Không bao giờ được để các thực phẩm nhạy cảm với nhiệt độ, chẳng hạn như trứng, sữa, thịt, ... trong người giữ cửa. Bởi vì mỗi khi tôi mở ra, nhiệt độ của ngăn này sẽ thay đổi, sẽ có điều kiện cho vi khuẩn phát triển hơn. Hãy để cho nước trái cây, nước mát hoặc trong thềm lục địa này.


Thực hiện chính xác việc bảo quản thực phẩm nấu chín trong tủ lạnhThông thường, chúng ta thường cung cấp cho các thức ăn thừa trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bảo đảm thực hiện chính xác những điều sau đây để giảm ung thư xảy ra:


+ Nên đặt thức ăn đã được nấu chín trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ. Nếu bạn có nhiều hơn 2 giờ ở bên ngoài, không đặt chúng trong tủ lạnh.


+ Chia thức ăn thừa thành từng miếng nhỏ đủ cho mỗi lần sử dụng. Bạn không thể lấy thức ăn bên trong tủ lạnh và sau đó đặt chúng trong tủ lạnh một vài phút sau đó. Nhiệt độ thay đổi sẽ ảnh hưởng xấu đến cấu trúc thực phẩm và sản xuất chất gây ung thư.


+ Các thực phẩm đã được nấu chín chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh đến ba ngày.


Lưu ý những thực phẩm không nên cho vào tủ lạnhCó một số loại thực phẩm bạn không bao giờ nên đặt chúng trong tủ lạnh. Đó là cà chua, hành tây, cà phê, hạt tiêu, tỏi, khoai tây, bánh mì. Khi lạnh, những thực phẩm này không chỉ trở nên dễ hỏng hơn, nhưng họ cũng tạo ra nhiều độc tố khác có thể gây ra ung thư.