- Nhiên liệu sử dụng/tháng: bếp gas: 9,2kg; ; bếp từ: 120kW


- Chi phí nhiên liệu/tháng: gas: 327.000 ~ 333.500 đồng/bình 12kg; điện: 290.400 đồng. (số liệu mới nhất tháng 11/2019)


Bên cạnh đó, thiết bị có tính năng hẹn giờ khi nấu, bạn sẽ không phải lo vì bận công việc mà quên mất đang nấu thức ăn trên bếp, nhờ đó vừa tiết kiệm năng lượng vừa an toàn khi sử dụng.


Bếp gas có hiệu suất sử dụng kém hơn bếp từ bởi lượng nhiệt đốt nóng của bếp gas không chỉ ở đáy nồi, mà nó còn toả sang xung quanh nồi, từ đó gây nên việc thất thoát lượng nhiệt rất nhiều. Thông thường với thói quen của các bà nội trợ, họ nghĩ cứ bật to hết công suất lên thì sẽ đẩy nhanh tiến trình nấu ăn hơn, nhưng thật ra lại không phải vậy. Còn với bếp từ, khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường.


Loading interface...


Với chiếc bếp gas, thì lúc nào người dùng cũng sẽ có cảm giác như là đang đặt một quả bom nổ chậm ở trong nhà vậy, vì bếp gas sản sinh ra khí CO2, CO, … hay tạo ra mùi khí gas và nấu nướng nóng tay thì bếp từ an toan tuyệt đối, bếp không sản sinh các khí độc hại như: CO, CO2 chính vì vậy không gây cháy nổ như bếp gas. Đại đa số các bếp từ ngày nay sử dụng mặt kính Ceramic đây là mặt kính cách điện tốt không gây rò rỉ, và cách điện 100% đảm bảo an toàn cho người sử dụng.


Loading interface...


+Bếp gas: có kiềng và vòng lửa nên vệ sinh khó khăn. Sử dụng với tất cả nồi xoong chảo khác nhau. Không thể nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp. Bếp nguội lâu. Không chói mắt. Ít hư hỏng, chi phí sửa chữa rẻ.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bếp từ trong đó, không thể không kể đến thương hiệu cao cấp Teka đến từ ĐỨC đa dạng số lượng vùng nấu (1-5 vùng), với nhiều phân khúc giá khác nhau đảm bảo cung cấp triệt để các sản phẩm tốt đến tận tay người tiêu dùng.Chúc bạn sống vui !.