Mình còn nhớ hồi hơn 8 năm về trước, chúng mình chuẩn bị làm đám cưới. Thấy bố mẹ mình hồi ấy bảo rằng: “Chiếc máy giặt bán tự động của nhà đã bị hỏng không thể sửa được nữa”. Cả nhà tìm mua chiếc máy giặt mới và đã chọn ngay chiếc máy giặt Sanyo với trọng lượng chưa đầy 7 kg và đặt vừa đúng khoang để máy giặt nhà mình đã thiết kế sẵn.

Sau khi mình về làm dâu con trong nhà, vì chiếc máy giặt ấy được kê ngay cạnh phòng ngủ của chúng mình nên vợ chồng mình đảm nhiệm công việc giặt giũ cho cả nhà. Mỗi ngày, với số lượng 10 người cả người lớn, lẫn trẻ con, chiếc máy giặt thường xuyên hoạt động từ 1 ~2 mẻ quần áo. Đến nay đã hơn 8 năm rồi mà chiếc máy vẫn giặt tốt. Có một kỷ niệm mà cả gia đình mình không bao giờ quên được. Đó là vào năm ngoái, hôm ấy chồng mình cho quần áo vào giặt và dặn mình phơi khi giặt xong. Khi mình mở chiếc máy giặt ra, hốt hoảng khi thấy chiếc chậu nhỏ nằm gọn trong lòng máy giặt cùng toàn bộ quần áo đã được giặt xong. Thì ra cậu em mình ở dưới nhà đổ ụp chậu quần áo của con vào trong máy giặt mà không nhấc chậu ra, những thành viên khác trong gia đình cứ thế để quần áo vào và cũng không bỏ chậu ra khỏi sọt quần áo. Đến khi chồng mình mang quần áo từ tầng dưới lên tầng trên giặt đã đổ ụp cả sọt quần áo vào giặt mà không thấy cái chậu vì quần áo đã bao phủ chiếc chậu nhỏ ấy. Lạ kỳ thay, máy giặt vẫn giặt bình thường mà không báo có vật cứng trong đó, đến khi mình lấy quần áo ra phơi mới biết. Mình chụp cả hình ảnh chiếc chậu cho các bạn cùng xem nhé:Câu chuyện có thật hiếm có này đã được mình kể lại cho toàn bộ thành viên trong gia đình nghe để lần sau chú ý không được thả cả chậu quần áo vào sọt đựng nữa. Còn không kể biết bao lần, cậu em mình quên tiền, quên thẻ, quên bút trong túi quần mà vẫn cho vào giặt. Chiếc máy giặt vẫn “lầm lũi” giặt mà không “kêu ca” chút nào. Chính vì vậy mà mình rất thích chiếc máy giặt này và đã quyết định dùng nó đến khi nào hỏng không sửa được nữa mới thay chiếc khác. Vì chiếc máy giặt này thực sự bền mặc dù đã trải qua hơn 8 năm sử dụng với lượng quần áo không hề nhỏ trong một gia đình “tứ đại đồng đường” gồm 10 người sinh sống như gia đình mình.


Chỉ có mỗi một điều là chiếc máy giặt của mình có trọng lượng giặt chưa đầy 7kg nên không giặt được chiếc chăn len dày của gia đình mình, điều này mình phải khắc phục bằng cách mang đến nhà họ hàng có máy giặt to để giặt nhờ chiếc chăn ấy. Bởi vậy mà mình thấy nên gắn bó với chiếc máy giặt này lâu dài vì nó đã làm giảm nhẹ sức lao động của biết bao người trong gia đình mình!


So với chiếc máy giặt của nhà mẹ đẻ mình, mua sau chiếc máy giặt ấy mẹ mình 3 năm, giặt rất ít vì dưới mẹ đẻ mình chỉ có 4 người. Thế mà chiếc máy giặt đó đã phải sửa một lần mất 500.000 rồi đó. Những lần mình sinh em bé, mẹ đẻ mình lên giúp đỡ trông con và giúp mình một phần việc nhà cứ khen mãi chiếc máy giặt Sanyo nhà mình: “mỗi ngày giặt bao nhiêu quần áo như vậy mà bền ghê”. Chính vì vậy mà dù ngày nay có rất nhiều chiếc máy giặt hiện đại có trọng lương giặt tới tận 9, 10 kg , mình có điều kiện để mua nhưng mình vẫn không muốn rời xa chiếc máy giặt thân yêu đã gắn bó với gia đình mình tới 8 mùa xuân này.


Câu nói “Của bền tại người” luôn bất hủ với thời gian, chính vì vậy, mọi thành viên trong gia đình mình luôn nhắc nhở nhau: “luôn cố gắng nhớ bỏ hết những đồ trong túi quần trước khi bỏ quần áo vào máy giặt” đồng thời mình cũng thường xuyên vệ sinh máy giặt hàng ngày bằng cách đặt chế độ xả cặn theo hướng dẫn. Ngoài ra còn định kỳ dùng chất làm sạch máy giặt được bán ở các siêu thị làm sạch nó 6 tháng/1 lần nhằm bảo trì chiếc máy giặt thân yêu một cách tốt nhất, để nó trở thành một chiếc máy giặt mang đầy kỉ niệm của gia đình trong thời gian lâu nhất!