Chào các chị và các mẹ, một thời gian dài sưu tầm và dịch bài từ nước ngoài nên giờ máy cũng sắp hết chỗ lưu trữ rồi, do không thuộc bất cứ trường phái nào mà tổng hợp đủ các kiểu thấy ưng ưng hay hay nên em mạo muội mở 1 topic riêng, trong này chắc có nhiều chị siêu sao đan móc các kiểu nên em cũng không dám múa rìu qua mắt thợ, chị nào có món đồ hay hay thì phụ up cùng em nhé !


Đầu tiên là sắp tới trung thu rồi. Đây là một loại đèn lồng độc và khác và tương đối dễ cho mọi người.


Đèn lồng hình ngôi làng


Nguyên liệu:


Theo cách tự làm đèn lồng Trung Thu hình ngôi làng nhỏ xinh này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:


- Giấy bìa


- Kẹp giấy (loại kẹp chặt có tai treo, có thể giữ được một hộp giấy chứa đèn led phía trong)


- Giây kẽm và một cạp tròn (có thể tận dụng khung thêu nhỏ hoặc tự tạo bằng ống nhựa hay dây kẽm)


- Kéo, dao trổ, keo dán và một chiếc đèn led nhỏ dạng đèn giả nến (mua tại chợ trời hoặc hàng điện tử, bảo họ bán kèm pin luôn nhé )


Các bước thực hiện:


Bước 1:In mẫu trên tới kích cỡ vừa ý, thông thường in hết cỡ giấy A4. Cắt hình in làm mẫu giấy. Nên in trên giấy bìa để mẫu cứng cáp tiện căn ke sao hình nhiều bản khác.


Bước 2:


Căn ke mẫu giấy lên nhiều tờ bìa để cắt theo, cũng có thể in trực tiếp lên mặt sau từng bìa rồi cắt luôn mà không cần tới mẫu giấy.Bước 3:


Dùng dùi đầu tròn hoặc sống dao trổ hoặc ngòi bút bi đã hết mực để kẻ nếp theo các đường tiếp giáp giữa các phần của hình in ngôi nhà in trên bìa, tạo nếp trước khi gập như vậy sẽ làm cho nếp gập sắc nét hơn.Bước 4:


Dùng dao trổ (dao dọc giấy) để rạch khoét các ô trong khung cửa sổ tạo những ô rỗng nhỏ cho ánh sáng đèn hắt ra.Bước 5:


Gập quây tròn các bức tường nhà. Sau đó gập, gài và dán kín phần mặt đáy. Phần nóc nhà phía trên gập sát nếp nhưng không dán.Bước 6:


Đặt các đèn led dạng đèn giả nến vào trong hộp giấy hình ngôi nhà, dùng kẹp giấy kẹp chặt hai mép nóc nhà lại với nhau. Khi cần bật đèn ta có thể mở phần nóc nhà dễ dàng.


Bước 7:


Sau cùng dùng kẽm nhỏ buộc các móc treo ngắn dài vòng quanh trên cạp tròn và treo những ngôi nhà bằng giấy xinh xắn với độ cao thấp so le. Trong bóng tối, ánh sáng hắt ra qua ô cửa sổ của những ngôi nhà nhỏ xinh tạo hình ảnh một ngôi làng đầm ấm, tươi vui.Trước mắt thì loanh quanh dịp trung thu cho tiện vì gần đây em hay tìm, còn ai có món nào khó có thể up ảnh nên e thử tìm dịch giúp các chị ạ :D