Chào các mẹ.


Gần đây chắc hẳn các mẹ cũng có nghe loáng thoáng về vấn đề số hoá truyền hình, rồi là tivi ăng ten không xài được từ năm sau, nhà nào cũng phải lắp đầu thu kĩ thuật số mới xem được truyền hình .v.v.... mà nếu như ko hiểu rõ vấn đề thì các mẹ có thể sẽ phải tốn khá nhiều tiền để có các kênh truyền hình mà bé nhà mình ưa thích.


Lý do là vì sắp tới, các nhà đài như truyền hình việt nam, truyền hình sctv sẽ nâng cấp đồng loạt lên hệ thống truyền hình số, không còn phát sóng cho ăng-ten râu hay ăng ten trên nóc nhà bắt được nữa, ví dụ như cái này là chỉ có đem bán đồng nát nèĐiều đó cũng có nghĩa là tất cả những loại tivi đời cũ, kể cả tivi led màn hình phẳng nhưng không tích hợp công nghệ kĩ thuật số thì cũng không sử dụng ăng-ten để bắt sóng được nữa. Đấy cũng là lý do tại sao mà dạo này thấy rất nhiều mẫu tivi đẹp, màn ảnh rộng, chất lượng tốt của các hãng uy tín lại có giá rất rẻ, các mẹ không nên thấy rẻ mà mua nhé.


Tivi hiện tại là phải có tích hợp công nghệ DVB-T2,
DVB-T2 sẽ được tích hợp trong những chiếc tivi đời mới. Với công nghệ này, những chiếc tivi đời mới có thể phát được khoảng 30 kênh truyền hình hoàn toàn miễn phí thuộc hệ thống
truyền hình cáp Việt Nam
mà không cần tới các thiết bị thu phát sóng dạng ăng-ten như trước kia.


Theo lộ trình số hoá truyền hình của Chính Phủ đến năm 2020, thì vào khoảng đầu năm 2015, tất cả các tivi sử dụng ăng-ten analog sẽ không thể bắt được bất cứ một kênh truyền hình nào nữa. Những hộ gia đình đang sử dụng những tivi đời cũ hoặc tivi đèn hình, nếu muốn xem truyền hình miễn phí thì sẽ phải mua những thiết bị set-top-box giải mã tín hiệu truyền hình số thì mới có thể bắt được những kênh truyền hình miễn phí mà tivi chuẩn số hoá DVB-T2 mặc định sử dụng được.


Thế còn số phận những chiếc tivi đời cũ vốn đang được sử dụng thì sao ? Nó vẫn có thể sử dụng được nhưng các mẹ sẽ phải mua thêm 1 số thiết bị đầu thu kĩ thuật số thì mới có thể xem được các kênh truyền hình thông dụng như dùng ăng ten hiện nay
[-(