Cách làm sạch mùi khó ngửi cho tủ lạnh


Tủ lạnh cũ là thiết bị chứa nhiều loại thực phẩm, nước uống với những hương vị khác nhau. Mặc dù trong quá trình xài hầu như người xài đều để riêng chúng ra với nhau để đảm bảo chúng không bị trộn mùi song cũng khó tránh khỏi mùi khó chịu tỏa ra trong quá trình dùng.


Đúng là, mùi hôi, sự pha trộn của nhiều loại mùi hôi khiến chiếc tủ của bạn trở lên hôi hơn bao giờ hết. Việc này gây ảnh hưởng đến những món đồ mới đặt trong tủ cũng như thực phẩm cũ, mất mùi vị gốc của chúng.


Vậy hạn chế vấn đề trên như thế nào? Sau đây các chuyên gia xin gợi ý bạn một số mẹo nhỏ làm bớt sự bay mùi khó ngửi trong tủ của bạn.Chỉ bằng với những chất liệu có sẵn trong cuộc sống hàng ngày là bạn hoàn toàn có thể cho mình một chiếc tủ lạnh cũ trong lành, tỏa làn gió lạnh trong lành đến từng hộc đồ rồi.


Sử dụng quất:Quất cũng có thành phần cũng như tính chất giống như của cam và quýt song cách dùng thì hơi khác biệt: bạn cut tắc thành từng miếng mỏng, đặt vào từng hộc để làm bớt mùi khó chịu


Trà khô, bã cà phê: Trà khô cũng là một trong những chất khử mùi có nguồn gốc thiên nhiên được xài làm giảm mùi khó chịu trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Với trà khô, bạn nên cho vào trong một chiếc túi nhỏ để vào tủ lạnh để trà lấy đi mùi khó chịu.


Còn bã cà phê thì sao? Nhiều công dụng lắm nhé bạn, sau khi thưởng thức một ly cà phê chào buổi sáng đừng vứt đi bã cà phê, nguyên liệu khử mùi tốt nhất. Với cách sử dụng tương tự như của trà khô, tủ lạnh của bạn sẽ không có mùi khó ngửi trong một thời gian dài


Xài vỏ cam, quýt:Đây đều là loại trái có tinh dầu lớn, độ thơm lâu cũng như mùi hương dễ chịu được dung làm hương liệu cho nhiều loại nước tẩy. Cách use: vỏ cam, quýt rửa sạch, lau khô, cho thẳng vào tủ lạnh. Khi vỏ hết mùi, tiến hành đổi vỏ mói cho đến khi tủ lạnh không còn mùi khó chịu. Trung bình chỉ 2 – 5 day thì vấn đề khó chịu do mùi khó ngửi gây ra đã được giải quyết rồi


Dấm ăn: Hiệu quả của dấm ăn được ứng dụng nhiều trong công việc gia đình, chỉ với một chiếc hủ đựng giấm có mở nắp là tủ lạnh bạn có thể chống lại sự xâm lấn của mùi khó ngửi rồi.


Ngoài ra bạn có thể dung than hoa, khăn bông ... để tiêu diệt mùi khó chịu gây ảnh hưởng cho chất lượng thực phẩm trong tủ.