Việc sử dụng một thiết bị vật dụng nào đó không có ai muốn cho nó nhanh hư cả, ví dụ như một chiếc tủ lạnh, chi phí mua một chiếc tủ lạnh khá cao nên phải làm sao để sử dụng cho nó được bền lâu tránh hư hỏng là điều được mọi người đang quan tâm.
Bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh1/ Tạo không gian thoáng trong tủ lạnhGiữa các đồ ăn cần phải chừa ra một khoảng cách để khí lạnh có thể đối lưu, lượng điện sử dụng sẽ giảm xuống.


Thực phẩm còn nóng phải để nguội hẳn mới cho vào tủ lạnh. Nếu cho vào khi còn nóng sẽ làm nhiệt độ trong tủ tăng lên quá nhanh, làm điện hao nhiều hơn.


Nếu dùng đồ đựng bằng nhôm hay thép không rỉ đựng thực phẩm thì thời gian làm lạnh sẽ được rút ngắn, điện được tiết kiệm hơn.
2/ Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ tủ lạnhViệc kiểm tra nhiệt độ bên trong thường xuyên giúp đảm bảo sự vận hành của tủ lạnh. Tủ lạnh nên để nhiệt độ ở mức từ 5oC trở xuống, phần lạnh nhất khoảng 1oC. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đặt nhiệt kế ở giữa ngăn trên và để qua đêm. Tủ ướp lạnh được chạy từ 18oC trở xuống, nhiệt kế được đặt ở ngăn trên, nép ngoài giỏ đựng trên và cũng để qua đêm.
3/ Lắp đặt tủ lạnh đúng cáchVì tủ lạnh cần tỏa nhiệt nên phải chọn vị trí thoáng mát để đặt tủ, nhằm làm mát tốt giàn ngưng tụ. Phải đặt tủ lạnh cách tường ít nhất 10cm để đảm bảo không khí đối lưu tự nhiên tốt.


Nên đặt tủ lạnh ở nơi bằng phẳng, kê chân tủ bằng nhựa là tốt nhất.


Quanh tủ không nên đặt các chướng ngại vật cản trở không khí lưu thông.4/ Vệ sinh tủ lạnh thường xuyênNên thường xuyên lau dọn tủ lạnh nhằm tránh gỉ sét nếu có, tránh các vi khuẩn nấm mốc sinh sôi nảy ở ẩn náu trong tủ lạnh. Nếu nước đọng trên mặt ngoài của tủ, dùng khăn mềm thấm silicone để đánh bóng.5/ Xả tuyết ngăn đá đúng cáchĐể chuẩn bị xả tuyết nên lót giấy báo hoặc khăn ở bên dưới tủ để hứng nước chảy xuống. Cho một tô nước nóng vào trong tủ để giúp tuyết nhanh tan hơn, sau khi xả tuyết xong nên làm khô bằng khăn giấy rồi mới khởi động lại tủ lạnh. Khoảng 1 giờ, bạn có thể bỏ các thực phẩm vào trong tủ.6/ Khi di chuyển tủ lạnh cần ngắt điện trước 24 giờNgắt điện trước 24 giờ khi có ý định di chuyển tủ lạnh. Khi tháo rời các bộ phận cần làm vệ sinh kỹ. Trong quá trình di chuyển, cần dựng đứng tủ lạnh, giữ cố định cửa tủ. Sau khi tới vị trí đặt tủ mới, khoảng 1h sau mới nên cắm điện tủ lạnh và để ở chế độ không tải trong 1 giờ. Cuối cùng bạn mới được phép cho thực phẩm, đồ vào trong tủ.Trên đây là những bí quyết đơn giản chúc bạn sử dụng tủ lạnh hiệu quả.