Iphone là điện thoại được rất nhiều người ưa thích và sử dụng. Nhưng sự thật là có hơn 90% người dùng iPhone không hết biết cái lỗ nhỏ giữa đèn flash và camera dùng để làm gìBạn có bao giờ thắc mắc là tại sao có 1 cái lỗ nhỏ ở giữa đèn flash và camere của điện thoại iPhone là gì không ? Yên tâm là có nhiều người cũng không biết và thắc mắc y như bạn đấy. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nó là gì nào.
Có người cho rằng đó là nút dùng để reset điện thoại và cố dùng tăm đâm vào đó. Nhưng thực sự nó là một chiếc microphone của điện thoại. Nhưng nó không có chức năng thu giọng nói của bạn đâu.Chức năng của nó chính là hấp thu tạp âm, hỗ trợ lọc tiếng ồn giúp người bên kia nghe rõ ràng hơn khi bạn nói và ngược lại bạn cũng sẽ nghe rõ giọng của người đó hơn khi 2 người đang gọi cho nhau.


Ngoài ra nó cũng giúp chương trình Siri trên điện thoại iPhone nhận diện giọng nói dễ dàng và tốt hơn. Mới đây Siri đã giúp cứu sống một bé gái khi bị ngạt thở bằng cách nhận diện giọng nói của người mẹ và gọi cấp cứu. Điều này cũng có liên quan chút xíu đến cái lỗ nhỏ mà chúng ta đang nói tới đấy.Cái lỗ bé tí mà công dụng quá chừng. Vậy là bây giờ bạn đã hiểu thêm về chiếc iPhone mình đang xài rồi, tuyệt vời phải không nào ;;)