8 “tuyệt chiêu” để sử dụng máy hút bụi hiệu quả? Các mẹ lưu ý nhé:):):):)Máy hút bụi là thiết bị gia dụng phổ biến giúp làm sạch căn nhà của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các bạn cũng nên lưu ý một số thao tác để bảo quản máy hút bụi được lâu bền. Hãy tham khảo 8 hướng dẫn quan trọng sau đây để sử dụng máy hút bụi hiệu quả nhất:x:x:x:x


1. Trước mỗi lần sử dụng máy, bạn phải kiểm tra và đảm bảo túi lọc đã được giũ sạch. Nếu túi đầy bụi, bụi sẽ lấp mất đường gió, giảm lực hút, khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn


2. Trong khi sử dụng, bạn luôn phải kiểm tra đường gió, miệng hút, ống mềm và lỗ đưa gió, không được để vật cản lấp những bộ phận này. Tuyệt đối tránh hút những vật có thể tích quá to so với máy.


3. Không nên dùng máy hút bụi ở những chỗ ẩm ướt, vì hơi nước và độ ẩm sẽ làm giảm độ cách điện của động cơ, làm rò điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng.


4. Để tẩy vết bẩn nhanh chóng hơn, bạn nên vệ sinh ống hút bụi bằng xà phòng.


5. Với thảm bạn nên thận trọng: Không hút thảm khi thảm bị ướt hoặc chưa khô. Nên hút thảm khô với đầu hút thảm.


6. Không sử dụng máy hút bụi lâu quá 2 giờ, mỗi khi hút chỉ khoảng 3-4 phút, tắt máy rồi lại bật, tránh hút liên tục. Vì như thế sẽ làm cho mô-tơ của máy bị nóng, dẫn đến tình trạng hở điện. Trong quá trình hút bụi, thấy dấu hiệu vòi hút bụi bị tắc, nên ngắt nguồn điện, tháo rời vòi hút ra, làm vệ sinh sạch sẽ rồi mới cho máy hoạt động tiếp.


7. Không nên lạm dụng tính năng của máy hút bụi mà dùng máy hút những vật nặng như sỏi đá, đá cuội bê tông ướt sẽ làm tắc ống hút, làm cho máy không hoạt động được, để lâu còn dễ bị cháy máy. Không dùng máy hút bụi thường đem ra ra hút bùn hay chất lỏng.


8. Nếu túi đựng hoặc khoang đựng bị rách, phải mua cái khác thay thế hoặc phải vá cẩn thận vì khi thủng, các hạt bụi sẽ bị kẹt vào mô-tơ làm cháy máy.


Chúc các mẹ cuối tuần vui vẻ !!!!