Ngày nay, tủ lạnh là vật dụng nhà bếp thiết yếu và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, quá trình sử dụng sẽ làm tủ lạnh bị bẩn và phát sinh mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm và sức khỏe người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách vệ sinh, khử mùi tủ lạnh đơn giản trong vòng 20 phút nhé!


Có rất nhiều công đoạn để vệ sinh một chiếc tủ lạnh, tưởng chừng như sẽ chiếm hết cả một ngày. Tuy nhiên, chỉ cần bạn thực hiện các bước vệ sinh một cách khoa học thì chỉ 20 phút sau, chiếc tủ lạnh của bạn sẽ lại sạch như mới.


- 2 phút đầu: Tháo phích cắm tủ lạnh. Sử dụng chổi quét nhà hoặc cây phất trần luồn xuống phía đáy tủ lạnh quét sạch bụi. Có thể dùng cây lau nhà lau sạch lần nữa nếu muốn.Nếu biết cách sắp xếp thời gian thì chiếc tủ lạnh nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ


- Từ phút thứ 3 - 7: Lấy hết đồ ăn, đồ uống cất trong tủ ra ngoài. Lúc này, bạn sẽ dễ dàng phân loại đồ ăn và đồ uống không dùng được nữa và vứt vào sọt rác.


- Từ phút thứ 8 – 10: Tháo rời các ngăn tủ và đặt chúng vào chậu rửa bát. Hòa nước rửa bát với một chút nước ấm sẽ giúp tẩy rửa các vết bám dễ dàng hơn. Khi rửa xong, úp chúng xuống cho ráo nước.


- Từ phút thứ 11 – 15: Chuyển sang lau bên trong tủ lạnh.


Đối với khu vực bên trong tủ lạnh, ngoài nước tẩy rửa chuyên dụng, lau chùi bằng nước rửa bát pha loãng với nước ấm là một làm cách hiệu quả.Vệ sinh tủ lạnh đúng cách nhẹ nhàng


Với những khe nhỏ hoặc đường viền, bạn nên dùng một chiếc bàn chải nhỏ để chà sạch vết bẩn được nhanh chóng. Sau khi hoàn tất, dùng khăn ẩm lau sạch mọi thứ với nước.


- Từ phút 16 – 17: Lắp lại các ngăn tủ vào đúng vị trí, sắp xếp đồ ăn và đồ uống vào tủ lạnh rồi mới cắm điện.


Đặc biệt, nếu không muốn tủ lạnh nhà mình nhanh bẩn và phát sinh mùi hôi, mọi người nên dùng than trắng (than Binchotan). Đây là cách làm nhanh nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất để đánh bay mùi hôi, vi khuẩn, giúp thực phẩm tươi ngon, và sức khỏe của cả gia đình được đảm bảo.


Ưu điểm của loại than này là chúng hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng hóa chất. Cơ chế hút mùi của loại than trắng này chính là nhờ cấu tạo lỗ rổng cực lớn giúp hấp thục tất cả mùi hôi phát sinh trong không khí nên rất an toàn và than thiện với môi trường.


- 3 phút cuối: Tiến hành lau bề mặt bên ngoài tủ lạnh


Đối với tủ tráng men: Nên mua chất tẩy rửa chuyên dụng, xịt lên các mặt ngoài của tủ và lau sạch bằng khăn giấy.


Đối với tủ thép không gỉ: Làm ẩm một chiếc khăn sạch với giấm ăn rồi lau lên vết bẩn.


Thật đơn giản để có được một chiếc tủ lạnh sạch sẽ và không mùi hôi đúng không mọi người! 20 phút để có chiếc tủ lạnh an toàn quả là tuyệt diệu.