Khi chọn giày, bạn thường chú ý tới kiểu dáng và màu sắc bắt mắt mà quên mất thời gian tìm hiểu để thay thế và lựa chon chúng như thế nào là tốt nhất. Những đôi giày đẹp mà bạn đeo hàng ngày có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của đôi chân của bạn, khớp gối, lưng và cả sống lưng của bạn nữa. Do đó việc chọn một đôi giày vừa phù hợp với bạn, vừa đẹp, vừa hợp thời trang quả thật là một điều không dễ. Sau đây là 10 bước để giúp chọn giày đẹp lại phù hợp cho bạn.


Một đôi giày có thẻ sử dụng lâu dài


1. Bạn nên chọn giày trơn, không có những thiết kế đặc biệt đề phù hợp cho mắt cá chân, nó có thể thấy dễ chịu khi mang, nhưng sẽ gây ra tím bầm nếu đeo lâu dài. Chọn giày bóng rổ hoặc giày cao gót, khi mang thường xuyên có thể làm tổn thương mắt cá chân của bạn.


Đế giày tiếp xúc tốt với mặt đất2, Không nên chọn giày quá hẹp ở phần giữa, hãy xem kỹ phần đế của đôi giày, nếu hẹp quá nó sẽ không tiếp xúc được với đất và sẽ không tạo ra sự thăng bằng. Chọn giày theo cảm tính là hoàn toàn sai lầm. Hãy chắc chắn rằng đôi chân của bạn sẽ được hoàn toàn thoải mái trong suốt cả ngày.
Hãy quan tâm tới chất liệu của giày


3. Chất liệu của giày cũng là một điều bạn cần lưu ý, bạn nên chọn giày với chất liệu thoáng mát hoặc những đôi giày đẹp với một thiết kế với lỗ nhỏ sẽ giúp thấm mồ hôi tốt, không làm ẩm chân của bạn.Thử độ chắc chắn của giày4, Một cách thử để chọn giày tốt đó là bạn hãy uốn cong mặt trước của giày lên. Bạn chỉ nên thử uốn cong 1/3 phần trước của giày còn lại 2/3 của giày phải chắc chắn và khó uốn cong.


Thử vặn đội giày


5, Một cách tiếp theo bạn nên thử khi chọn mua giày là giữ lấy giày ở 2 đầu, rồi cố gắng xoay nó ( bằng cách xoay về hướng ngược nhau). Nếu đôi giày của bạn không dễ dàng bị bóp méo và biến dạng thì đó là một đôi giày tốt.


Ấn vào phần đế gần gót giày


6, Bạn có thể thử độ chắc chắn khi chọn giày là ấn vào 2 phần của gót giày và bên trong đế giày, phần hỗ trợ gót chân của bạn, một đôi giày tốt và phù hợp với bạn là đôi giày có phần này chắc chắn, và không dễ bị biến đổi hình dạng.


Chọn size giày7, Hãy làm một bản đo kích thước cho chân của bạn để dễ dàng hơn khi chọn mua giày. Để kiểm tra, thì bạn có thể bỏ để giày đi, và ướm thử xem nó có vừa vặn với chân của bạn không. Đế của giày nên rộng hơn độ rộng của "bản đo kích thước chân" của bạn. Nếu một đôi giày vừa vặn với bạn, và một đôi hơi rộng với chân bạn một chút, hãy chọn giày thứ 2, nó sẽ tốt hơn cho chân của bạn về lâu dài.


Chất lượng đường chỉ khâu giày


8, Một cách để chọn giày nữa là bạn nên kiểm tra chất lượng của đường chỉ khâu bao quanh dày, đặc biệt là đường khâu bao quanh khung của giày. Kiểm tra "độ khít" của đường khâu giày để đánh giá giày chất lượng hay không? đặc biệt là những đường đi đi theo thân giày, bên trong và bên ngoài.Đi thử giày


9, Sau khi đã thử và xem xét tất cả các cách chọn giày trên, thì đến bây giờ bạn có thể đi thử đôi giày của mình. Từ chối những đôi giày mà bạn đi thừa chân ra ngoài. Mặc dù một số chất liệu như da sẽ dãn sau một thời gian sử dụng nhưng khít chặt trong một thời gian dài sẽ gây cảm giác khó chịu. Sau khi thử tất cả các cách trên, chắc bạn cũng đã chọn giày được một đôi ưng ý rồi, chúc bạn có một đôi giày thật phù hợp và bền đẹp nhé.


10, Một bước cuối cùng bạn có thể thử khi chọn giày đó là đi thử nó trên nền đá hoa hoặc nền gỗ, để chắc chắn rằng giày của bạn sẽ không phát ra tiếng động kít kít khó chịu. Tiếng động này là kết quả của đế giày với sàn nhà, khi tạo ra ma sát bạn di chuyển nó sẽ gây ra tiếng kêu. Một đôi giày tốt sẽ cung cấp cho bạn 2 yêu tố đó là an toàn và không không gây ra nhiều tiếng động.