Cảnh báo các mẹ về các dịch vụ sửa điện máy tràn lan trên mạng - Tiền mất tật mang.


Chào các mẹ,


Chuyện mình sắp chia sẻ không mới, nhưng chắc chắn vẫn không ít người tiếp tục sa lưới bọn bất lương. Các cơ quan chức năng không giải quyết được thì chúng ta phải tự bảo nhau để phòng tránh thôi. Đây là chuyện mà nhà mình đã gặp phải.Nhà mình thuê trọ có một cái tủ lạnh bị hư bộ phận làm lạnh hồi cuối tháng 2/2016. Bé em trong nhà tìm trên mạng và gọi cho một bên là "sửa chữa điện máy Thiên Hòa". Bên đó cho thợ đến sửa và viết phiếu bảo hành cho nhà mình như hình sau.


Được khoảng 1 tuần tủ lại hư, nhưng gần Tết nên cả nhà thống nhất để sau Tết sửa.


Khoảng từ giữa tháng 3, nhà mình có gọi vài lần nhưng họ cứ hẹn lần hẹn lựa rồi không tới. Mấy đứa trong nhà cũng bận học, bận làm suốt nên không có ở nhà mà gọi.


Trong tuần giữa tháng 5 vừa rồi, có người ở nhà thường nên bọn mình quyết định gọi sửa cho xong cái tủ lạnh. Mấy đứa trong nhà thay phiên nhau gọi hết đứa này đến đứa khác. Câu trả lời luôn ỡm ờ là sẽ cho người đến ngay, đến liền, thợ sẽ đến vào giờ abc nào đó... và chờ từ ngày này qua ngày khác cũng không có ai tới, đến mức mà bọn chúng thấy số điện thoại của mấy đứa nhà mình mà không thèm bắt máy luôn.


Loading interface...Loading interface...


Như các mẹ thấy đó, phiếu bảo hành nhà mình đang giữ có ghi Điện máy Thiên Hòa. Các địa chỉ trạm rất rõ ràng. Có số điện thoại bàn CS/KH và số Hotline, và cả số ghi tay của thợ sửa hồi tháng 2, trông có vẻ chuyên nghiệp các mẹ nhỉ. Mặt sau phiếu bảo hành là thông tin của đại diện nhà mình, thời gian sửa và chữ kí của người đã sửa và thời hạn bảo hành.Mình lên mạng tra theo đầu số CS/KH ghi trong phiếu bảo hành thì lòi ra 1 trang web là http://www.baohanhnguyenkim.com/index.php?route=common%2Fho. Đây là tiếp tục là trang web giả mạo một trung tâm điện máy lớn khác là Nguyễn Kim. Với đầu số điện thoại bàn tương tư, các địa chỉ trạm y hệt nhau. Tới đây thì mình phải chấp nhận sự thật là nhà mình đã bị bọn tội phạm tinh vi lừa gạt.Tiếp tục thử với từ khóa "sửa chữa điện máy Thiên Hòa" trên google, các mẹ có thể thấy hằng hà sa số website giả mạo khác như: http://suachuadienlanhthienhoa.com/, http://suachuathienhoa.com/, http://dienmaythienhoa.net.vn/, tuy có logo Thiên Hòa và website khá bài bản...nhưng xin thưa TẤT CẢ ĐỀU LÀ GIẢ MẠO. Bọn bất lương này rất tinh vi, có đường dây rõ ràng, các địa chỉ ghi trên web hay thẻ bảo hành thì đừng mong tìm được, địa chỉ ma cả các mẹ ạ.Lần theo các diễn đàn khác, đã có nhiều bài báo, bài phản ảnh, thậm chí lật mặt các loại web, dịch vụ lừa đảo như suachuadienmayabcxyz.com, suachuadienmayabcxyz.net (trong đó abcxyz thay cho tên trung tâm mà chúng nó giả mạo) rồi nhưng vẫn chưa có sự giải quyết triệt để, quyết liệt, để tránh cho những trường hợp đáng tiếc khác tiếp tục xảy ra. Tiền mất tật mang, đặc biệt là giới sinh viên, học sinh, nhân viên nghèo, chưa lo đủ tấm thân mà còn bị lừa gạt.Sau bài học này, mình hi vọng rằng các mẹ sẽ cẩn thận hơn khi tra cứu thông tin và hãy tìm sửa những nơi uy tín. Cùng nhau chia sẻ và tẩy chay những kẻ bất lương, làm ăn bẩn thỉu này, để không mẹ nào bị lừa gạt nữa nhé.


Cảm ơn các mẹ đã đọc.