Lúc trước, một ngày, lịch trình của em không có gì thay đổi nhiều lắm. Sau những giây phút chộn rộn với con và bữa sáng của gia đình, em lên xe và đi làm. Thời gian 8 tiếng tại công sở quả thật là rất dài với cả núi công việc cần giải quyết (hiện em đang làm ở ngân hàng) . Tan ca, ông xã đi đón con, em lại tất bật với bữa tối và dọn dẹp nhà cửa. Cứ thế mà xoay vòng vòng...


Thế nhưng, một buổi sáng bất chợt soi gương, em nhìn rất rõ gương mặt mình với thần thái thật mệt mỏi, đã có những dấu chân chim ở đuôi mắt, làn da không còn săn mịn nữa.....ôi....Đã đến lúc em cần phải thay đổi cuộc sống để có thể tiết kiệm thời gian cho chính mình.


Việc đầu tiên là em bàn với chồng mua ngay chiếc máy giặt để tiết kiệm thời gian giặt đồ! Trung bình em mất ít nhất 2 tiếng vừa giặt vừa xả rồi phơi đồ, thật là tốn thời gian khủng khiếp! Khi nghe em nói sẽ mua máy giặt, chị đồng nghiệp giới thiệu em nước giặt Omo Matic, giặt rất sạch mà không nhàu nát quần áo. Thử qua thì thấy rất thích các mẹ ạ!


Thời gian tiết kiệm được em tranh thủ đi bộ vào buổi tối với chồng, để cháu chơi với ông bà một lúc, hoặc làm rau câu, bánh blan cho cả nhà. Cả nhà vui hẳn! ^^


Em cũng lên lịch dọn dẹp nhà cửa, một tuần tổng vệ sinh một lần. Con gái yêu năm nay 4 tuổi cũng bắt chước phụ mẹ, nhìn con yêu lắm! Em cũng tranh thủ, một lần đi chợ là mua đồ cho cả tuần, nhặt rửa sạch sẽ cho vào tủ lạnh, tiết kiệm thời gian đi chợ lắm các mẹ ạ :)


Bây giờ thì em rất thoải mái vì mỗi ngày đều có thời gian cho bản thân mình. Các mẹ có bí quyết gì chia sẻ với em nhé! :)