Thời gian mình và ông xã mình lấy nhau trôi qua cũng đã 6 năm rồi, thời gian nhanh thật, bây giờ 2 vợ chồng mình đã có 2 công chúa sinh đẹp rồi. Thời gian dành cho nhau cũng trở nên ít đi. Nên mình phải chia thời gian sắp xếp lại thời gian cho gia đình và con cái thời gian còn lại tranh thủ để 2 vợ chồng tâm sự với nhau, cùng nhau chia sẻ và nhắc lại những câu nói vui và những hành động vui của 2 công chúa nhỏ và bàn bạc về những gì đã và sắp xảy ra.


Mình bắt đầu một ngày mới bằng công việc nhà từ lúc 5h30 sáng dậy tranh thủ dọn dẹp lau nhà, giặt quần áo và phơi đồ, buổi sáng các con đang ngủ thì mình sẽ làm được rất nhiều việc mà không bị các bé quậy. Thay vì tập thể dục buổi sáng thì mình lau nhà cũng là tập thể dục rồi. Đến 6h30 gọi con dậy đi học và ba là người đưa con đi học, mẹ đi chợ mua đồ ăn cho gia đình, mình có thể mua 1 ngày hay 2 ngày vì tuỳ thích, vì đi chợ thấy đồ ăn ngon là mình mua về để tủ lạnh ăn dần.


Mình đi chợ khoảng 30 phút là mua được đồ ăn cho gia đình trong ngày rồi. Và là lúc mình chuẩn bị đi làm, thường mình lên công ty 8h sáng, đồ ăn của bé thứ 2 mình mua về hoặc nấu cho bé và may cho mình là còn có ông bà nội phụ giúp trông bé nhỏ, bé lớn đi học.


Thời gian mình đi làm đến 12h trưa về thì ghé qua chợ nếu buổi sáng không đi chợ được thì ghé mua cho buổi chiều. Trưa tranh thủ về ăn cơm và chơi với bé nhỏ, nếu bé không ngủ thì mình cũng tranh thủ ngủ lấy sức cho buổi chiều. 2h mình tiếp tục quay trở lại công ty làm việc cho đến 6h đi đón bé lớn đi học chữ, nhà mình ông xã mình thời gian làm việc cũng thoải mái nên ba nhận nhiệm vụ đưa đón con đi học mẫu giáo và học chữ mẹ đón về.


Trở con về nhà là lúc cho 2 bé ăn xong rồi tắm rửa cho bé và chơi cùng con. Thời gian 2 vợ chồng chơi với con rất tuyệt vời, 2 bé nhà mình cũng quậy lắm, bố mẹ cứ phải canh chừng 2 chị em chí choé nhau hii và giúp bé lớn chuẩn bị đồ cho buổi học ngày mai. Thời gian chơi với con cũng là thời gian 2 vợ chồng mình trao đổi với nhau về một ngày làm việc và trêu đùa nhau, có thể là bàn về tương lai hay mua 1 món đồ nào đó.


Đến 10h là cho các bé đánh răng đi ngủ nhưng bé có lẽ nằm mãi đến 11h các bé mới chịu ngủ.Đó là bí quyết của mình để gia đình và công việc luôn hài hoà.