- Việc lau dọn nhà cửa: Mình chẳng để gom lại hai ba ngày mới làm, mà ngày nào cũng làm, làm 15 phút là xong: Vì ngày nào cũng làm, nên chẳng mất thời gian nhiều. Nếu phải mất nửa tiếng thì nay mình tiết kiệm 15 phút.


- Việc nấu nướng: Món nào cần thiết chế biến trước thì mình cứ làm vào ngày cuối tuần, ví dụ như là hầm xương, ướp cá thịt và chia vào các ngăn nhỏ, cho vào ngăn đá. Hàng ngày chỉ cần mua rau củ tươi là nấu được ngay bữa ăn ngon. Thay vì phải mất 1 tiếng, thì nay chỉ còn lại nửa tiếng.


- Việc giặt quần áo thì đã có máy giặt hỗ trợ. Nay còn có thêm Omo chuyên tẩy vết bẩn nữa. Mình ko phải vò tay trước, chỉ việc bỏ vào máy giặt thôi. Tiết kiệm được thời gian ngăm và vò tay đấy. Cái này tính khoảng 20 phút nhỉ. Vì quần áo nhà mình chỉ có hai vợ chồng và đứa con thôi. Nếu nhà nhiều người thì còn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn nữa.


Tính ra mình cũng tiết kiệm được hơn 1 tiếng mỗi ngày nhỉ. Thời gian này mình sẽ dành cho con. Vì con đang tuổi học hỏi (3,5, tuổi) nên cần mình chơi đùa và nói chuyện nhiều hơn.


Cám ơn các mẹ đã đọc và chia sẻ nhé. :)