Xin chia sẻ bí quyết tiết kiệm thời gian của mình.


Để tiết kiệm thời gian bạn nên đặt kế hoạch cho công việc trong ngày. Bởi một ngày chỉ có 24 giờ, cứ mỗi giờ qua đi là ta đã đánh mất 1 giờ đó mà không thể lấy lại được. Vì vậy hãy tranh thủ thời gian, xếp lịch cho tất cả mọi việc từ những việc nhỏ nhất. Chỉ cần làm theo kế hoạch ta sẽ không mất thời gian suy nghĩ, chờ đợi. Tức là ta đã tiết kiệm được ít nhất 1 giờ trong 24 giờ của 1 ngày.


- Lau chùi nhà cửa: Nên làm việc này mỗi ngày theo kế hoạch, công việc sẽ không dồn về cuối tuần. Lau bếp sau khi nấu ăn xong, quét nhà thường xuyên, dọn dẹp phòng tắm mỗi khi tắm xong…Như thế ta sẽ không mất hẳn 1 ngày cuối tuần để tổng vệ sinh căn nhà mà chỉ mất khoảng vài ba tiếng đồng hồ.


- Chăm sóc bản thân: Ta có thế tập thể dục bằng cách chơi đùa cùng con, dọn dẹp nhà cửa, đi bộ đi mua sắm… như thế ta đã tiết kiệm được thời gian đến phòng tập thể hình.


- Dự trữ thực phẩm khô: Nên tập thói quen dự trữ thực phẩm khô, đông lạnh có thể dùng trong tuần. Hằng ngày chỉ cần rẽ vào chợ để mua một số đồ tươi sống, nếu quá bận có thể dùng tạm mấy món đồ đông lạnh ở nhà.


- Giặt quần áo: Nên lấy quần áo ra khỏi máy giặt ngay sau khi giặt xong, giũ mạnh quần áo trước khi phơi để quần áo bớt nhăn. Thế là đỡ được công đoạn là ủi quần áo tốn thời gian rồi nhé


- Sắp xếp đồ đạc: Sắp xếp khoa học và ngăn nắp sẽ không mất thời gian tìm kiếm đồ khi cần. Cũng không lo bị cầm nhầm đồ đạc, không sợ mất thời gian quay về nhà tìm kiếm nữa.


Chúc các bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả.