Xã hội hiện đại ngày càng phát triển đã cuốn mọi người vào guồng quay hối hả của công việc, quỹ thời gian dành cho việc chăm sóc bản thân và gia đình ngày càng eo hẹp. Vì vậy ta nên sử dụng thời gian một cách hợp lý và khoa học thể hiện qua những bí quyết sau:


- Thứ 1: Lập thời khóa biểu và thời gian biểu cụ thể các công việc hàng tuần. Cài đặt nhắc nhở công việc dưới mọi hình thức: giấy note trên tủ lạnh, ghi việc lên bảng, cài nhắc việc trong điện thoại và đặc biệt là phải có một quyển sổ tay ghi chép những điều cần thiết.


- Thứ 2: Đồ đạc trong gia đình phải để ngăn nắp để khi cần có thể lấy được ngay mà không mất thời gian tìm kiếm.


- Thứ 3: Nên mua đồ ăn dự trữ và sơ chế qua để tủ lạnh, như thế bạn sẽ không mất nhiều thời gian vào việc đi chợ hàng ngày. Sáng nên chịu khó dậy thật sớm để đi chợ và sơ chế thức ăn, chiều đi làm về việc chế biến bữa cơm sẽ rất nhanh.


- Thứ 4: Tranh thủ làm mọi việc mọi nơi, mọi lúc. Cái này thì mình phải hy sinh thời gian nghỉ của bản thân mình, ví dụ: giờ nghỉ trưa ở cơ quan bạn có thể mang quần áo bé ra khâu vá, hoặc tranh thủ đi chợ, đi mua sắm đồ cho bản thân và gia đình.


Hồi trước công việc giặt quần áo cũng rất tốn thời gian vì mình phải ngâm và vò quần áo trước khi cho vào máy giặt nhưng từ khi dùng Omo Matic mới mình chỉ việc cho quần áo vào máy là sạch sẽ và trắng tinh.


Nhờ những bí quyết của riêng mình và nhờ Omo, mình có thêm thời gian để chăm sóc gia đình. Nhưng đặc biệt mình muốn dành một giờ thân yêu để chăm sóc cha mẹ kính yêu của mình. Mẹ mình là người miền Nam, xa gia đình lấy chồng ngoài Bắc, bây giờ đứa con gái duy nhất lại đi lấy chồng. Hơn ai hết mình hiểu nỗi buồn và cô đơn của cha mẹ, vì vậy mình muốn dành thời gian cho các đấng sinh thành nhiều hơn. Bởi:


“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ


Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng Cha”