Với phương châm chia sẻ phần nào khó khăn, thiệt thòi của những nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo, Công ty Thang máy Thái Bình đã nhiệt tình hưởng ứng ngày đi bộ gây quỹ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP.HCM tổ chức vào ngày 06/08/2016 tại Công viên văn hóa Đầm Sen.


Đây là hoạt động thường niên của Hội CTĐ thành phố nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp đồng tình hưởng ứng, thu hút sự quan tâm của cả cộng đồng góp phần giúp các nạn nhân chất độc da cam giảm bớt khó khăn, xoa dịu nỗi đau, từng bước ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Đó là hành động phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân” và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Những hoạt động như thế này, ngày càng được nhiều tầng lớp trong xã hội hưởng ứng góp phần quan trọng trong việc chăm sóc, giúp đỡ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam.
Chiến tranh đã lùi xa hơn 50 năm, nhưng nỗi đau của nó để lại cho các thế hệ người Việt Nam vẫn còn đó. Chất độc da cam/ dioxin khiến 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người là nạn nhân, trong đó nhiều nạn nhân là trẻ em thế hệ thứ hai, thứ ba, thậm chí thế hệ thứ 4. Những người trẻ sinh ra trong hòa bình nhưng vết thương của chiến tranh lại hằn sâu lên thân thể cũng như tâm hồn của họ, từ đó làm họ tự ti, mặc cảm, sống kép kín với cộng đồng. Theo thống kê, 70% gia đình nạn nhân chất độc da cam thuộc hộ đói và nghèo. 22% sốgia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam có từ 3 nạn nhân trở lên. 90% những nạn nhân chất độc da cam không có nghề nghiệp ổn định. Vì vậy, cuộc sống của họ vô cùng khó khăn.


Họ rất cần sự chung tay của cộng đồng để tiếp cho họ thêm nghị lực, niềm tin yêu vào cuộc sống, hoà nhập với cộng đồng, vươn lên phát triển kinh tế, tự chủ về cuộc sống và có những đóng góp quan trọng cho gia đình. Hằng năm, Nhà nước đã dành ngân sách hơn 10.000 tỷ đồng để trợ cấp hằng tháng, chăm sóc sức khỏe, hồi phục chức năng cho nạn nhân, hỗ trợ những vùng đặc biệt khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề của chất độc da cam. Kế hoạch hành động quốc gia khắc phục cơ bản hậu quả chất độc hóa học do đế quốc Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam do Chính phủ ban hành đã được lồng ghép với các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chương trình phát triển kinh tế – xã hội từ Trung ương đến địa phương, được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng.
Đồng hành với Nhà nước cùng chăm lo cho các nạn nhân chất độc màu da cam, những năm qua, công ty Thang máy Thái Bình đã vận động tập thể cán bộ công nhân viên trong toàn công ty tham gia đóng góp vào quỹ “Vì nạn nhân chất độc màu da cam và người khuyết tật nghèo”. Hành động đó, đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp “Lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam, trong đó có tập thể CBCNV Thang máy Thái Bình..Công ty CÔNG TY TNHH THANG MÁY THÁI BÌNH với tấm lòng nhân ái mong muốn được đồng hành cùng các chương trình chăm lo chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn tại địa chỉ:CÔNG TY TNHH THANG MÁY THÁI BÌNH


Người đại diện: Ông Trần Tuấn Anh


Địa chỉ: Tòa nhà SENTOSA 219 Thạch Lam, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh


Tell: 08.38.611.666


Fax: 08.38.611.888


Trung tâm CSKH: 0917.00.14.14


Email: contact@pacificelevator.com


Mã số doanh nghiệp: 0301417069 Sở Kế hoạch & Đầu tư TPHCM cấp ngày 03/05/1995