Sáng nay đọc tin một cô gái trẻ được thả tự do sau một thời gian bị tạm giam với tội danh “giết người”. Em cũng tò mò vào đọc thông tin, vì lần đầu tiên em thấy có một sự công bằng, một cô gái đâm chết người lại được thả tự do, công lý đã được thực thi, vì bất kì ai cũng có quyền tự vệ, lại là phụ nữ thì điều này càng chính đáng phải không các mẹ?


Theo em đọc thì như vầy: Bị cáo tên là Trần Kim Ngân (23 tuổi), vào tháng 9 năm ngoái, Ngân có tài khoản Zalo và làm quen với một thanh niên, trò chuyện qua lại trong 2 tháng thì tên này rủ Ngân đi chơi, và cô đã đồng ý.


Tối 30/11/2016, tên thanh niên này qua nhà trọ chở Ngân đến bãi đất trống sau chùa Huệ Nghiêm (quận 2) nói chuyện. Hắn ta âu yếm, đòi "yêu" nhưng Ngân không đồng ý, đẩy ra. Máu dâm dục nổi lên, hắn ta xô cô ngã, rút dao đe dọa. Thấy có ánh đèn xe chạy ngang qua, Ngân định tri hô nhưng bị gã bịt miệng, buộc nằm im nếu không sẽ cắt cổ.


Tên thanh niên tiếp tục dùng vũ lực sàm sỡ. Ngân chống trả quyết liệt, vùng dậy giằng co làm con dao đâm vào bụng gã. Cô cắn vào ngực anh ta, giật lấy con dao chống trả. Bị kéo lại, Ngân đâm thêm nhát nữa trúng ngực tên sàm sỡ rồi chạy ra đường đón taxi về.


Tên thanh niên kia cũng lên xe máy bỏ đi nhưng chạy đến gần chợ Bình Khánh thì ngã vào hàng rào quán cà phê ven đường, tử vong.


Khi được hỏi trước tòa, Ngân cho biết là khi chạy thoát đã cố gắng tìm số điện thoại công an để báo đến tìm tên sàm sỡ kia vì sợ anh ta nguy kịch, nhưng không biết số... "Nhát dao thứ hai bị cáo đâm là do đã cố chạy đi nhưng anh ấy vẫn kéo bị cáo lại", Ngân nghẹn giọng nói và cho biết rất ăn năn về việc đã xảy ra.


Lúc làm quen quan Zalo, Ngân cũng không biết anh này đã có vợ. "Bị cáo hỏi anh ấy chỉ nói nhà ở quận 11 và chưa có bạn gái", cô nói.Ngân được tuyên mức án bằng thời gian tạm giam. Ảnh: Bình Nguyên (VNE)


Đấy, các mẹ xem, có khổ đời không chứ! Đây có lẽ là bài học xương máu cho những cô gái trẻ, còn mơ tưởng hoang đường vào kiểu tình yêu qua mạng. Mà trên mạng thì toàn các thánh sống ảo, làm quen trên đấy, có biết lai lịch người ta như thế nào đâu, có vợ có con cũng giấu nhẹm đến khi bị tạt axit lúc nào chẳng biết. Rồi bọn lừa lọc, cướp của giết người cũng đầy rẫy, chưa kể bọn dâm dục đội lốt nai tơ đi hại đời mấy em gái, nghĩ thôi mà sởn cả da gà.


Con gái mà, tìm người đàng hoàng để yêu để lấy làm chồng đã khó, nhìn tận mặt sờ tận tay, biết cả tông ti họ hàng đôi khi còn sốc khi về sống chung, nói chi đến một gã ất ơ quen qua mạng, chỉ biết qua cái hình avatar lừa tình cùng những lời nói như rót mật vào tay.


Mà thử hỏi, cô gái tên Ngân nếu không tự vệ được, bỏ chạy được có phải một là mất đời con gái, còn tệ hại hơn và bị hắn ta dùng dao cứa cổ không? Vì thế, các cô gái à, đừng bao giờ giao tính mạng của mình cho một gã chỉ quen lướt qua mạng như thế.


2 cái sai của Ngân, các mẹ có thể nhìn thấy rõ mười mươi có thể rút làm kinh nghiệm cho bản thân nè:


Một là quen tên sàm sỡ kia qua mạng xã hội Zalo, không biết rõ anh ta là người như thế nào, thậm chí đã có vợ con mà giấu nhẹm, đã vậy Ngân còn liều lĩnh hẹn gặp mặt đi chơi.


Hai là khi anh ta chở ra khu đất trống là đã có ý định xấu xa đồi bại rồi, thì ngay khi phát hiện ra cô phải tìm cách để hắn chở cô đi nơi khác hẹn hò, hoặc ngay từ đầu cô phải chủ động ấn định địa điểm gặp mặt.


Và cuối cùng, tuy là rõ ràng cô đâm chết tên sàm sỡ kia bằng chính vũ khí anh ta đem theo trong người với ý định xấu, cái này người xưa bảo “gậy ông đập lưng ông” thôi, anh ta cũng đáng đời lắm. Còn Ngân là đâm chết người trong cơn hoảng loạn và có hành động tự vệ chính đáng. Cuối cùng luật pháp đã bảo vệ cho những người phụ nữ chân yếu tay mềm, chỉ là phản kháng chống lại kẻ có ý định xâm hại và thậm chí là lấy mạng mình.


Đây là bài học mà mọi cô gái đều phải rút làm kinh nghiệm cho bản thân, để không bao giờ tự đưa bản thân vào sự nguy hiểm nữa.
Mời xem thêm:Bật khóc với lòng hiếu thảo của con gái trùm Năm Cam, 9 tuổi đi tu, ngày đêm cầu kinh chuộc tội cho cha mẹ!Bị chồng tẩm xăng thiêu sống, gương mặt bị hủy hoại nhưng người phụ nữ này nói về chồng cũ khiến nhiều người rớt nước mắt


Có 1 SỰ THẬT không thể chối cãi trong bức “tâm thư” của diễn viên Ngọc Lan trần tình vụ lớn tiếng quát mắng CSGT, đó là…