Những ngày gần đây, bên lề kỳ thi đại học cam go . Hàng triệu sĩ tử và phụ huynh từ khắp nơi rồng rắn kéo về các thành phố lớn- nơi đóng đô của các trường Đại học để tham gia kỳ thi. Thật cực lắm, dưới cai tiết trời sáng năng chang chang trưa mưa như trút nước của Hà Nội, cả con đường bỗng chốc ngập lụt, nhìn cảnh sĩ tử vượt qua mà thấy nản. Những năm 2014 của thế kỷ 20 dân ta vẫn cực vậy sao ???


Không quản ngại, khắp nơi phấp phới màu áo xanh của thanh niên tình nguyện hỗ trợ mùa thi, mấy đồng chi công an ngày ngày vẫn ẩn núp rình rập bắt xe, hôm nay thấy đứng thẳng thắn nghiêm trang từ sớm, chỉ huy tuyến đường thông suốt. Gần những khu vực thi, lực lượng chức năng đông đảo, mấy anh công an áo xanh, dáng vẻ mảnh khảnh, xanh nhợt nhạt đứng chặt cổng trường, thôi thì không có chất thì có lượng.


Cả nước dõi theo kỳ thi, mặc cho world cup, nhiều ông bố bà mẹ dành toàn bộ thời gian cho con cái những ngày cuối cùng này. Nhà nước và nhân dân chưa bao giờ có cùng quyết tâm lớn lao như vậy- thôi thì tất cả vì tương lai con em chúng ta.


Vậy mà, ngày hôm qua tôi lên mạng, tràn lan là những dòng tin về một người thầy giáo, nguyên là giảng viên của trường Bách khoa, kể lại câu chuyện về kỳ thi Đại học cách đây vài năm, đọc sao thấy cay nghẹn.


http://hn.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/phan-no-thai-do-miet-thi-thi-sinh-cua-giang-vien-dh-c64a641797.html


Đọc xong tôi có vài câu hỏi:


Thầy là Nhà giáo, chắc hẳn học sinh thầy cũng đang phải vật lộn với kỳ thi, họ hàng gia đình những người thân quen cũng có con em thi Đại học, vậy thầy nghĩ sao khi họ gặp giám thị như vậy ???


Chuyện đã cũ, thầy mang ra làm trò cười, OK . Nhưng là thầy giáo, người giáo dục học sinh, thầy chẳng lẽ không hiểu cái tác hại của mạng xã hội , và khả năng lan truyền của nó. Hành động của thầy có tác động lớn đến bộ phận học sinh. Vậy thầy đã thực sự còn nghĩ mình khôn ngoan?


Là giảng viên, cũng là hiệu trưởng của một trường cấp 3 ( Anhxtanh), cách hành xử thiếu chuẩn, ngông cuồng như thế này, liệu có thể đào tạo ra những con người nghiêm túc, đứng đắn, có ích cho xã hội.


Đôi lời gửi tới các mẹ trước hiện tượng thầy giáo miệt thị học sinh. Giáo dục thời nay sao lắm tai ương???