Chào cả nhà ?.


Mình muốn chia sẻ với mọi người về KINH NGHIỆM chọn và đánh giá gia sư.


.......


Đôi nét về bản thân nhé: mình không phải PR trá hình cho thầy nào, cô nào hay bất cứ trung tâm nào ... và bản thân là sinh viên chuyên ngành kinh tế chứ k phải sư phạm.


Kinh nghiệm thì mình đi dạy thêm 4 năm rồi. Trải qua và chứng kiến rất nhiều nên muốn chia sẻ với cả nhà.


......


#VỀ VIỆC QUẢN LÝ GIA SƯ:


1. Không biết gia sư và các thầy giáo các chị mời cho con em mình có bao giờ làm như mình hah không?. Nhưng có bao giờ các chị thử hỏi liệu hôm nay gia sư dạy gì cho con mình, tại sao con mình học kém, hôm nay con mình có hoch hay không....?.


Bản thân mình đi dạy trao đổi luôn với phụ huynh và có một cuốn sổ, mình gọi là nhật ký học tập trong đó:


+ KẾ HOẠCH DẠY: Với học sinh ôn thi đại học mình dạy, ghi rõ trong tháng này hịc đến phần nào?. Cụ thể ra sao?...


+ NỘI DUNG TỪNG BUỔI DẠY: Ghi rõ hôm nay dạy cái gì?.


+ NHẬN XÉT: mình nhận xét vào ngay quyển sổ đó để cho phụ huynh biết được con em mình về njaf có làm bài tập hay không ? Ý thức học như thế nào...vv


......


VỀ KIỂM TRA GIA SƯ: Cái quan trọng là chất lượng con em mình tiến bộ đến đâu, hoàn toàn có thể so sánh kết quả qua các bài kiểm tra định kì:


Quan trọng là xem thứ hạng môn đó so với trước như thế nào. Lớp 30/40 cháu đạt 8 như con mình và 20/40 cháu đạt 7 trở lên sẽ khác giữa điểm 7 và 8.


Thứ 2 các chị có thể hỏi giáo viên bộ môn đó.


Thứ 3: lấy 1 đề trên mạng cho con em mình làm.... tự chấm sẽ biết được các cháu học đến đâu. Khokng có sự khác biệt nhiều giữa các trường...


# Cái chính và quan trọng của các mẹ đó là làm sao đánh giá được gia sư dạy ra sao, kết quả như thế nào.


Trao đổi với con cái để đo mức độ hứng thú của con với gia sư, quản lý việc học tốt sẽ cho kết quả tốt. Đừng quá ỷ lại vào gia sư nhé.


Chúc các mẹ có kì nghỉ vui vẻ :)