Cảm ơn các mẹ trước nhé, đã xem topic của mình. Em đang cần tư vấn của các mẹ một chuyện như sau:


Con nhà em từ lớp một em đã cho con đi học tại trường tiểu học Thăng Long, cách nhà 9km, nhà em ở Mai Động, cũng vì muốn chọn trường tốt cho con, hai nữa là gần cty mẹ để tiện đưa đón. Thậm chí con em còn cho đi học thêm Tiếng Anh ở Hoàng Quốc Việt sáu tháng trời, sau đó nhà cô chuyển lên gần sân vận động Mỹ Đình, cho con theo được hai tháng thì mùa hè nóng quá, đành cho con thôi, lại cho con học tiếp ở Yên Hoà. cũng cách nhà khoảng 9km. Trộm vía con bé nhà em sức khoẻ cũng tốt nên không ảnh hưởng lắm. Ban đầu quyết định cho con đi học xa nhà cúng phân vân lắm, bốn năm trôi qua mẹ con đi học vẫn đều đặn, không gặp trở ngại nào. Kết quả học tập của con cũng không phụ lòng cha mẹ đưa đón. Năm nay em tiếp tục xin cho cháu thứ hai theo học trường của con chị. Tóm lại cấp một là okie. Xin lỗi em hơi dài dòng tí.


Với kết quả học tập của con chị , nên em mạnh dạn năm con bé học lớp ba em đã cho ôn AMS tại Kim Mã cũng cách nhà 8km. Con học rất tốt, các cô trong trung tâm đều nhận xét con với lực học học thế có thể hy vọng vào AMS, con bé luôn dẫn đầu lớp cả hai môn Toán và Tiếng Việt, con nhà em đã có giả Toàn quốc nữa. Năm nay con bé lên lớp 5 rồi. Vợ chồng em cũng bàn nhau nếu con mà thi đỗ AMS thì thôi cố găng đưa đón con, tuy có không tiện một chút. Nhưng oạch một cái em mới biết, trường AMS sắp chuyển về gần BigC rồi. Học thêm đi xa tuần một buổi và thời gian hớp lý, nên vợ chồng em đưa đón được, đằng này ngày nào con cũng đi học, lại không bán trú nữa, nên vợ chồng em lo lắm. Mà con bé lại rất thích thi vào trường đó. Em đang phân vân là có nên cho con bé học trường đó không, hay xin cho con vào Trưng Vương cho tiện đường mẹ đưa đón.


Các mẹ có ý kiến gì hay giúp em nhé, hoặc có mẹ nào đã có con học AMS mà đi xa có kinh nghiệm gì nói cho em biết với nhé. Cảm ơn các mẹ nhiều


Các mẹ ơi, không phải em quá tự tin vì con đâu ạ. không phải em đã chắc là con đỗ AMS đâu, em biết là thi vào AMS rất khó và mẹ nào cho con đi thi cũng hy vọng con mình đỗ , em cũng không phải là ngoại lệ. Đằng nào khi đăng ký cho con thi vào AMS , em cũng phải chuẩn bị trường Trưng Vương cho con rồi. nhưng em mong là mình có một kế họach trước ạ. để không bị động các mẹ ạ.