Bé nhà em đang học một trường công, trường có 2 cơ sở. Cơ sở 1 cho bé từ 18-36 tháng, cơ sở 2 từ 3-5 tuổi. Bé học cơ sở 1 từ lúc được 18 tháng đến nay bé được 28 tháng rồi. Cơ sở 1 báo là đang sửa chữa nên chuyển các bé sang cơ sở 2 học.
Khi bé học ở cơ sở 1 thì em đã không hài lòng lắm vì trường nhỏ, không nhiều đồ chơi, csvc thì cũ và phòng ốc không có nhiều hình vẽ nữa. Tuy cô giáo cũng dễ thương nhẹ nhàng nhưng không hiểu sao em có cảm giác con rất sợ các cô, đi học 10 tháng mà ko ngày nào con không khóc. Nghỉ ở nhà không sao chứ đến tối CN là nói “con không đi học đâu”. 10 tháng học con có hoạt bát hơn, hát hò nói chuyện nhiều hơn nhưng chưa có tính tự giác. Chơi đồ chơi xong chưa biết tự dọn dẹp, không chịu mang giày đi cất sau khi đi đâu về, sáng nào dậy bắt đánh răng 2 mc đều vật lộn nhau mới xong, đi tè đi ị cũng ko chịu kêu và đặc biệt rất sợ cái bồn cầu. Nghỉ hè 2 tuần em phải tập mãi bé mới chịu bỏ tã và đi tè ị mới chịu kêu mẹ. Tuy không hài lòng lắm nhưng tiện gần nhà để bà ngoại và các dì dễ đón về và đỡ cực cho bé nên em cũng kệ, đợi đến bé 3 tuổi thì bé khỏe hơn và cũng sẽ có nhiều trường lựa chọn dễ hơn.
Bây giờ qua cơ sở 2 học được hơn nửa tháng rồi mà bé vẫn có cảm giác sợ hãi (tuy là bé được học chung với các bạn quen). Ban đầu mẹ nghĩ do cô giáo thì đổi mới hết, trường cũng mới nên bé lạ và sợ, nhưng ngày nào về con cũng có cảm giác sợ hãi khi nhắc đến đi học hay cô giáo và hay nói “con không đi học đâu, con không đi học cô Diệu đâu”, cả nhà dụ từ từ mãi bé mới nói “cô giáo hư cô giáo đánh em”. Mình cũng nghĩ qua là nhiều khi nhiều bé quá mà độ tuổi của con thì quậy nên lâu lâu cô khẽ tay chân cũng không sao, miễn là đừng mạnh tay. Nhưng chuyện bị cô đánh nhéo tai cứ lập lại, và còn thêm 1 số chuyện không ổn về trường nữa. Qua trường mới cô mới, sáng mẹ đưa đi học đến trước cửa lớp, 2-3 cô ngồi đó nhưng không cô nào chịu ra đón bé, thằng bé cứ khóc và đu mẹ không chịu xuống. Buổi chiều đầu tiên bà ngoại đón cô cũng cho, sang ngày thứ 2 bác đón về cô cũng cho, ngày thứ 3 dì đón về cô cũng dắt bé ra mà không hỏi là quan hệ thế nào với bé!!! Mặc dù mẹ để sẵn bao nilong nhưng chiều về cô cứ nhét đại quần áo dơ vào trong balo. Đôi khi đi đón con về còn thấy quần hơi ẩm và có mùi khai khai chứng tỏ thằng bé tè ướt quần đến sắp khô queo mà cô thì cứ ngồi bấm đt.
Em càng kể càng thấy bực bội, trường mới các cô chả thấy nhiệt tình còn chăm bé không tốt nên em tính chuyển trường, có mẹ nào khinh nghiệm cho con đi học ở khu vực quận Phú Nhuận thì tư vấn gấp giúp em với nha.