Chào các mẹ,


Mình có con trai Quang Anh, cuối tháng 9 này bé được 3 tuổi. Nhờ tham khảo thông tin của các mẹ trên diễn đàn, mình đã tìm đến trường mầm non Hoa Trà Mi ở khu Trung Hòa- Nhân Chính để gửi bé. Phải nói là trường có cơ sở vật chất rất tốt, mình rất ưng ý. Tuy nhiên mức chi phí hiện nay (cả tiền học phí và tiền ăn, tiền học phẩm hàng tháng) lên tới 2.6-2.7tr đồng thì mình thấy quả là cao thật.


Qua tìm hiểu mình biết nhà trường đang có kế hoạch mở mô hình lớp xã hội hóa với mức chi phí là 1.6trđ/tháng (gồm cả tiền học phí và tiền ăn). Sự khác biệt giữa lớp chất lượng cao và lớp XH hóa là ở chỗ sĩ số trong lớp XHH đông hơn, khoảng 30-35 cháu so với 25 cháu lớp chất lượng cao, chỉ học từ thứ 2 đến thứ 6 (ko học T7 như lớp CLC), ngày ăn 3 bữa sáng, trưa, chiều (ko có bữa sữa xế chiều) và học TA với giáo viên Việt Nam, ko phải giáo viên bản ngữ như lớp CLC.


Mình nghĩ có điều kiện cho bé học lớp CLC thì còn gì bằng nhưng nếu không học lớp XHH cũng rất tốt mà chi phí có vẻ hợp lý với nhiều bậc cha mẹ hơn. Nhà trường đang muốn tuyển sinh lớp XHH nhưng chưa đủ sĩ số. Nếu mẹ nào có nhu cầu thì liên hệ với trường nhé, gặp cô Hà, số ĐT: 5569070/0904800546.


Hiện nay bé nhà mình đang cho học lớp CLC vì lớp XHH chưa mở được. Nếu có nhiều mẹ có nhu cầu cho con vào lớp XHH thì tốt quá, mình sẽ cho bé chuyển sang XHH vì lớp CLC làm mẹ bé phải cố gắng về tài chính ghê quá.


Rất mong thông tin của các mẹ.