Ngày 28/6


Quá Bức xúc với trường MN Thanh Mai, Tam Trinh, Hoàng Mai


Mong các mẹ có con đang tuổi mẫu giáo dành mấy phút cho bài viết này của tôi nhé.


Tôi có 2 con gửi tại trường mầm non Thanh mai, cơ sở tại đường Tam Trinh, Hà nội. Bé trai đã 4 tuổi, bé gái 2 tuổi. Sau nhiều lần nhắn tin và đọc sổ liển lạc của cô giáo, tôi nhận thấy trình độ của cô giáo ở đây rất thấp. Vì các cô viết sai lỗi chính tả nhiều. Hết câu, hết ý không có dấu chấm, phẩy nên tôi đã chuyển trường cho bé trai sang trường khác. Vì bé chuẩn bị làm quen với chữ rồi. Còn bé gái tôi vẫn gửi ở đó vì nghĩ rằng trường này ít bé nên các cô chăm tốt hơn. Nhưng kết quả không như tôi mong đợi: Con bé hôm thì bị sưng tím bầm mắt, chưa khỏi hẳn thì bị vều môi, hăm bím vì bị đóng bỉm cả ngày. Lúc đến đón con thì hầu như đều bắt gặp các cô chơi game, còn mấy đứa trẻ tha thẩn chơi với nhau, định bụng sẽ cho con học nốt tháng rồi chuyển sang lớp con trai.


Bức xúc và đáng tiếc hơn cả là chuyện xảy ra với con gái tôi: Hôm đó, ngày 12/5 trời mưa, chồng tôi đến đón cháu, cháu đứng ở cạnh cửa mắt hơi ướt, vì mưa nên chồng tôi vội đưa cháu về luôn, rửa tay chân cho cháu xong cũng là lúc tôi dọn cơm, nhưng bé không chịu ăn, hơi quấy và nằm úp xuống đệm(nhà tôi kô kê giường) Nghĩ con buồn ngủ nên tôi để cho bé ngủ, lúc đó tôi nhìn thấy vết bẩn ở sau mông con, nghĩ là con ngứa gãi chảy máu nên vạch quần kiểm tra thì không thấy vết xước nào nên tôi lại nghĩ là do bẩn và để cho cháu ngủ tiếp. Khoảng nửa tiếng sau bé dậy và nằm ngửa, tôi mới nhìn thấy vết máu ở quần con, kiểm tra thì thấy cháu bị chảy máu âm đạo. Tâm trạng tôi lúc đó dối bời và thương con vô cùng, chỉ nghĩ đến trường hợp con bị xâm hại vì nhà trẻ này có gia đình nhà quản lý ở đó, có 2 người đàn ông. Vợ chồng tôi vội goị taxi đưa con đến viện C khám, đồng thời chồng tôi đến công an phường Hoàng Văn Thụ trình báo sự việc. Bác sĩ ở đó kết luận con tôi bị chấn thương, còn bảo tôi gọi điện hỏi nhà trường xem có ai nghịch vào vùng kín của cháu không? Thiết nghĩ nhà trường sẽ phủ nhận chuyện này nên chồng tôi nhờ công an điều tra.


Hôm sau công an đến viện lấy kết quả và thông báo cho vợ chồng tôi cùng nhà trường đến làm việc. Kết luận của bệnh viện là con tôi không bị xâm hại. Tôi mừng rỡ nhưng vẫn hồ nghi về kết luận này. Bên công an thì lại đến cơ sở trường Thanh mai tại đường Hoàng mai để thăm quan trường chứ không phải ở nơi con tôi được gửi tại Tam Trinh. Do được phía công an khuyên nhủ nên chấm dứt trên tinh thần hòa giải nên vợ chồng tôi cũng không truy cứu và cũng không yêu cầu phía nhà trường bồi thường gì. Từ ngày hôm đó tôi cho con nghỉ và chuyển trường cho con luôn. Về phần học phí của con, con tôi mới học được 9 buổi nên mấy hôm sau tôi báo cô trông con là: Em báo nhà trường thanh toán tiền của con chị. Tôi nhận được tin nhắn trả lời lại: Nhà trường chỉ thanh toán từ ngày mùng 10/6. Có nghĩa là sau một tháng con tôi nghỉ. Đến 20/6 tôi đến lấy tiền thì cô trông con tôi thông báo chưa nhận được bảng thanh toán của trường đưa sang, tôi hẹn ngày hôm sau thanh toán. Tối về tôi nghĩ lại chuyện xảy ra với con mình mà nhà trường lại tỏ thái độ như vậy, đã không thăm hỏi han lại còn như vậy nên bực mình nhắn tin cho cô giáo con, tên là Thương: Em báo nhà trường mai thanh toán cho chị, con chị bị tai nạn, đã không bắt bồi thường thì chớ còn định giữ tiền à? Nhắn lại là một tin nhắn vừa sai lỗi chính tả vừa không đủ tư cách trình độ làm giáo viên: Chị nói thế nghe chối wua e hẹn mồng 10 sao c ko đến c kon lằng nhằng j....e đã hẹn mai thanh toán cho chi có mấy đồng bạc mà chị làm loạn cả lên, .... c nói con chị bị như vậy đã xác định là va vào đâu chưa mà đổ cho trường.... Con tôi về nhà có như thế nào thì gia đình tôi biết rõ. Vì nhà chật, chỉ có một phòng, vừa sinh hoạt, vừa ăn uống và ngủ, lại không có bàn ghế hay giường nên không có gì làm nguy hại đến con.... Còn về cô giáo, các mẹ có nghĩ như tôi về tư cách và trình độ của nó không? Cô giáo mầm non mà ăn nói như vậy với phụ huynh. Thật không thể chấp nhận được. Chiều hôm sau tôi đến trường bảo nó thanh toán, nó đưa cho tôi tờ giấy ghi 18000x16=288000đ và nói theo quy định của nhà trường học sinh nghỉ học chỉ được trừ tiền ăn. Tôi hỏi nó làm lương ba cọc ba đồng mà mở mồm ra nói mấy đồng bạc. Vì lý do gì con tôi phải nghỉ học, tôi yêu cầu nhà trường tính lại và không nhận số tiền đó. Dù số tiền tôi đóng hơn 1tr không phải là lớn nhưng vì thái độ và cách cư xử không có tâm, tình nên tôi phải làm cho ra nhẽ việc này đến cùng.


Tôi mong các mẹ hãy chia sẻ và góp ý cho tôi.


----------------------------------------


Ngày 07/7


Sai lầm lớn nhất của tôi là gửi con tại trường MN Thanh Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.


Các mẹ ơi, các mẹ vẫn quan tâm đến tâm sự của tôi đúng không? Mong các mẹ chia sẻ tiếp với tôi. Giờ tôi thấy hối hận lớn nhất trong đời, và tôi không bao giờ tha thứ cho bản thân mình là việc: tôi đã gửi con tại trường MN Thanh Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.


Hôm nay tôi được CA Phường mời đến để có cuộc đối thoại với nhà trường về việc tôi đã tâm sự bức xúc của tôi với các mẹ về trường MN Thanh Mai. Tôi không đề cập đến vấn đề tiền nong, nhưng câu trả lời đầu tiên tôi nhận được từ ý kiến của ông GĐ trường Thanh Mai là ]khi cho con nghỉ thì phải thông báo bằng văn bản gửi nhà trường trước 15 ngày, nhà trường theo quy chế chỉ thanh toán tiền ăn cho con tôi...Các mẹ thấy sao?


Cái tôi quan tâm ở đây không phải là số tiền tôi nhận được từ nhà trường khi không cho con học ở đó sau khi chuyện đau lòng xảy ra với con tôi. Mà cái tôi quan tâm là thái độ của nhà trường như thế nào sau khi con tôi bị như vậy? Họ không hề tỏ ra có trách nhiệm, dù là một chút, không hề hỏi han quan tâm đến sức khỏe của con tôi như thế nào? Họ chỉ tỏ thái độ tra vấn tôi sao không liên hệ với hiệu trưởng, quản lý, nói tôi không đọc kỹ quy chế là do tôi..và bảo tôi phải thấy được mình sai thì mới thanh toán? Đúng tôi sai, cái sai lầm lớn nhất trong đời tôi là đã gửi con tôi tại trường MN Thanh Mai này, và sai lầm thứ hai là đã im lặng mà không nhờ CA điều tra làm rõ tại sao con tôi lại bị chấn thương vùng kín như vậy?


Còn việc bà quản lý cùng gia đình tôi đến phường lần trước thì sao? Tôi vẫn còn nhớ rõ bà ta nói: Tôi nói đùa với các cô: khi người nhà đến đón thì nhà trường vạch hết ra để phụ huynh kiểm tra trước khi về... Và giờ bà ta không hề nhớ là mình biết rõ chuyện xảy ra với con tôi? Tôi phải đến tìm họ để giải trình, phải làm đơn bằng văn bản nói lý do cho con nghỉ học gửi trường trước 15 ngày để nhận lại mấy đồng tiền ăn? Thật nực cười. Tôi không còn lời nào để đối thoại với những người đứng đầu trường MN Thanh Mai như vậy.


Các mẹ ạ, tôi cảm thấy hối hận vô cùng khi đã không tìm hiểu rõ trường này trước khi gửi con.


Mong các mẹ có quyết định đùng đắn khi chọn môi trường giáo duc cho con yêu. Đừng mắc phải sai lầm như tôi.


Cám ơn các mẹ!