Hôm nay rảnh rỗi quá em xin chia sẻ với các chị một vài các tiêu chí chọn trường cho con, để sao cho các mẹ không phải quá lo lắng và thiếu các kiến thức cần thiết để có thể chọn cho con mình trường học phù hợp nhất ạ. Việc chọn trường học tốt cho con là tiền đề quan trọng trong việc định hướng và xây dựng tương lai của trẻ. Tuy nhiên, chọn trường thế nào là tốt nhất với trẻ thì không phải cha mẹ nào cũng biết.

Thứ nhất: Môi trường giáo dục lạnh mạnh - Môi trường giáo dục lành mạnh nghĩa là ở trong môi trường này, trẻ luôn được an toàn cả về thể chất lẫn tinh thần, cha mẹ không phải lo lắng tới các vấn đề như bạo lực học đường hay những văn hoá phẩm không phù hợp đang tràn lan trong xã hội. Đảm bảo đời sống học đường của bé luôn vui tươi, phong phú và hiệu quả.

Thứ hai: Giáo viên – học sinh gần gũi và thân thiện - Trước khi chọn trường cho con, cha mẹ cần tìm hiểu kỹ về năng lực dạy học cũng như văn hoá sư phạm của trường, bởi nói phản ảnh phẩm chất của giáo viên và học sinh nơi đây. Trường đã từng xảy ra trường hợp thầy cô bạo hành học sinh chưa? Thái độ của giáo viên đối với phụ huynh, học sinh có thân thiện, ân cần và quan tâm không? Mối quan hệ giữa các học sinh trong một lớp, một trường đoàn kết hay chia bè phái và bạo lực học đường? …vv

Thứ ba: Chương trình học không quá tải - các bậc cha mẹ hãy lựa chọn trường học xây dựng chương trình học vừa phải, phù hợp với độ tuổi của bé.

Không cha mẹ nào lại không muốn con được học trong môi trường giáo dục tốt nhất nhưng quan trọng là nó phải phù hợp với tài chính gia đình. Như vậy, các bậc làm cha mẹ nên lựa chọn môi trường giáo dục lành mạnh, không quá áp lực vấn đề học hành lên con trẻ, xây dựng cho con định hướng giáo dục tốt, chi phí vừa phải (có thể đáp ứng được) để con có thể được học tập và phát triển tốt nhất. Chúc các chị nuôi con khỏe mạnh, chúc các bé luôn vui vẻ và tự tin khi đến trường nhé.