:Sad:Em ngồi viết bài này trong một tâm trạng bàng hòang . Trong lòng em cảm thấy rất khó chịu, thôi thì em viết ra đây nhà mình cho em ý kiến nhé.Nếu là em sai thì em sẽ DT cảm ơn chú Q đã làm đúng, là em trách sai chú vậy.


Trường bbk nằm khá xa nhà em, để con đến được bbk học cả nhà em đã phải cố gắng râ t nhiều, vượt qua quãng đường địa lý xa xôi, vượt qua sự e ngại về một ngôi trừơng mới mở,còn nhiều bỡ ngỡ ... Vì thật sự lúc đó em cảm thấy chú Q là người có học lại có tâm,em rất mong mỏi con em được theo chú ấy học tập.


Sau đó xảy nhiều chuyện. Em ko muốn kể ra đây chi tiết những gì làm em cảm thấy bất an, chỉ biết nói là khi đang rất hoang mang thì con em đi học về với một cái mặt bị trầy trụa. Hỏi cô giáo thì nói con đùa với bạn và bị bạn cào thôi,em cũng nghĩ trẻ con nghịch nhau là thường, nhưng về nhà xem lại mấy vết xước rất nhiều và sâu, thực tình em rất lo, em có nhắn trên topic của trường bbk đề nghị mẹ kouki cắt móng tay thừơng xuyên cho bé, vậy thôi .Hôm sau con em đi học , đến chiều cô giáo DT nói con sốt và trớ, mẹ đến đón con về đi, em giật mình nhớ lại có ph bbk nói hôm qua bbk có bạn ngã cầu thang đấy!Liệu có phải con mình không? Nên em hỏi cô ‘’ trẻ con té ngã cũng ko sao, nhưng nếu luân là bạn bị ngã cầu thang thì cô cho mẹ luân biết để còn đưa con đi khám kiểm tra , cô giáo trả lời ‘’ bạn ngã là bạn khác, không phải Luân’’ . Đến trường hỏi lại một lần nữa,lại nghe cô nói ‘’ Không có bạn nào ngã hết, chỉ có Tuệ ( con trai chú Q) cô giúp việc trông ngã trên phòng thôi.Con đang sốt nên em tranh thủ hỏi thăm mấy câu xong em chào cô, chào chú Q rồi đưa con về .Về đến nhà con sốt li bì, đột nhiên nhận được DT của chú Q, chú ấy nói em khủng bố cô giáo, ko tin bbk là nơi an tòan thì cho con nghỉ học đi… em mới vâng vâng và cầm DT chạy ra khỏi phòng vì sợ con thức dậy thì chú ấy nói tíêp ‘’ mai mẹ khỏi đưa con đến trừơng nữa, chú Q quyết định cho con nghỉ học rồi ‘’ rồi cúp máy, em chóang tòan tập ko nói được câu nào. Em DT hỏi cô giáo , vì sợ cô giáo nói gì gây hiểu lầm cho chú Q thì mới biết cô giáo còn rất ngạc nhiên trước thái độ của chú Q, chú Q chủ động hỏi mẹ luân nói gì với cô , cô trả lời xong thì đùng đùng vác DT gọi cho em, còn nói ‘’ không phải việc của cô ‘’ khi cô giáo can ‘’ có gì anh bình tĩnh ’’. Và em tin cô giáo nói đúng vì thái độ cô rất tốt với nhà em. Luân nghỉ học cô còn nói buồn lắm tự nhiên ko hiểu mẹ Luân và Chú Q người lớn bên trong xích mích gì mà để trẻ con vào cuộc(Về phía emthì đương nhiên em chẳng có xích mích gì hết, nếu xích mích em sao dám gửi con cho chú Q?), cô còn mong em và chú Q nói chuyện với nhau để luân khỏi phải thay đổi môi trường học, sợ Luân shock ,một người như thế ko thể là người xúc xiểm để chú Q hiểu lầm gì ghê gớm đến mức đuổi học con em được. Chưa kể em và cô giáo thường xuyên DT trao đổi rất tình cảm và quý nhau.


Em nghĩ mãi,vì mấy hôm nay trao đổi với nhiều PH khác thấy có nhiều vấn đề bất ổn,có PH còn gửi email cho em kể rất rõ những điều ko ổn trong bbk , nhưng em rất tôn trọng chú Q, biết chú ấy đang bận nhiều việc chuẩn bị khai trường nên cũng ko hỏi gì chú( định là để qua khai trường mới hỏi- mới góp ý để trường con mình tốt lên),ko ngờ xảy ra chuyện như vậy.


Nếu các mẹ là em, các mẹ sẽ làm gì đây?sẽ nghĩ thế nào cho đúng đây . Tự nhiên một đứa bé con bị đuổi học lãng xẹt như thế, thử hỏi là con các mẹ, các mẹ sẽ nghĩ thế nào?Em ngồi nhìn con sốt li bì mà nước mắt cứ trào ra, cứ băn khoăn em đã làm gì sai ?Có người khuyên em nên im lặng ra đi, nhưn g em nghĩ im lặng như thế chẳng khác gì mình tíêp tay cho cái sai, để sau này lại có những bé con như con mình bị tống cổ vô cớ thế à? Đó là lý do em đưa chuyện này lên đây! Liệu có phải cứ là chủ trường thì không thích, ko hài lòng, ko vừa ý là đuổi không?Một trường quốc lập là nơi đã mang tiếng là thầy cô quan liêu lắm rồi mà khi muốn đuổi học một học sinh cũng phải họp BGH, phải cân nhắc đúng ko các mẹ?Chú Q mở trường tư, bỏ qua hết những lời hoa mĩ là coi các bé như con đi, nhưng nếu chú ấy có chút tôn trọng thôi với bé và gia đình thì cũng ko thể cư xử như thế được. Có lần em đọc bên pee club chú ấy đã từng viết ‘’ bây giờ trường bbk đông rồi, ko cần mẹ quan tâm đâu, đã đến lúc bbk lựa chon phụ huynh rồi ‘’ khi một mẹ nào đó lăn tăn hỏi thăm về trường có đầy đủ các biện pháp an tòan chưa. Em thật hối hận vì lúc đó lại đánh giá quá đơn giản chỉ là chú Q nóng tính nên nói bừa mà quên rằng ngôn ngữ là vỏ của tư duy- nghĩ thế nào nói như vậy thôi.Càng nghĩ càng ức các mẹ ạ!