1. Cách chọn kem nền


Việc đầu tiên để xem kem nền có phù hợp với da mặt của mình hay không thì bạn nên làm cách sau, thoa nhẹ một lớp kem mỏng lên cổ, tán đều. Cách này giúp bạn chọn được kem nền có tone màu gần phù hợp với da mặt nhất. Vì vùng cổ là nơi có sắc thái da đồng bộ với màu da mặt. Cách bôi kem nền lên mu bàn tay hay vùng xương hàm là phương pháp không phù hợp và chính xác.


Loading interface...


Cách chọn kem nền phù hợp với da


2. Cách chọn phấn phủ


Khi chọn mua phấn phủ bạn hãy thử quết một lượng lớn phấn lên mu bàn tay và xem nó có bị lộ không. Vì so với kem nền thì phấn phủ thường dễ chọn hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng phấn phủ dạng nén sẽ cho bạn một lớp phủ mỏng manh và giúp da sáng bóng hơn.


Loading interface...


Phấn phủ dạng nén chất phấn mịn, bám tốt


3. Phấn má hồng


Nếu da bạn là da khô hoặc da thường nên thử các loại mỹ phẩm dạng kem nó sẽ đem đến cho bạn làn da đẹp tự nhiên bởi vì nó dễ bám vào da hơn các loại khác. Còn với loại da dầu hãy sử dụng loại sản phẩm dạng phấn chúng lâu phai màu hơn và đồng thời bám lại trên da lâu hơn.


Loading interface...


Phấn má hồng 3CE phù hợp với mọi loại da


4. Phấn highlight


Hãy sử dụng một chiếc cọ to, lông tơi để thử phấn highlight dạng bột lên mu bàn tay hoặc dùng ngón tay để thử các sản phẩm highlight dạng kem hay lỏng. Bạn đưa tay ra ánh sáng để đảm bảo màu da sẽ không bị sáng lấp lánh một cách lộ liễu.


Loading interface...


Cách thử phấn highlight phù hợp với da


5. Kẻ bút mắt


Cách chọn kẻ mắt tương đối dễ hơn vì hầu hết các màu kẻ thường đúng với tên gọi của nó. Tùy theo sở thích và nhu cầu làm đẹp khác nhau mà bạn có thể chọn dạng bút phù hợp với mình. Nên nhớ nếu có làn da nhạy cảm thì bạn tuyệt đối tránh xa các sản phẩm kẻ mắt kém chất lượng để đảm bảo an toàn cho mắt.


Loading interface...


3 dạng bút kẻ mắt thông dụng


6. Mascara


Mascara ướt sẽ thích hợp cho cô nàng có hàng mi dày, còn dạng khô thường phù hợp với những có có hàng mi mỏng vì mascara khô có chứa polymer và sáp khô sẽ làm hàng mi ngắn và mỏng trở nên nổi bật hơn. Ngược lại, mascara ướt lại dễ làm hàng mi mỏng bị trĩu nặng và dễ rụng, nhưng lại khiến đôi mi dày trông dài và quyến rũ hơn.


Loading interface...


Mascara thích hợp theo từng kiểu dáng lông mi


7. Son môi


Hãy thử son lên lòng bàn tay chứ không phải lên mu bàn tay, bạn sẽ biết màu son thực sự khi lên môi. Bạn thích loại nào thì hãy chọn loại đó.


Các chuyên gia trang điểm cho rằng, một thỏi son tốt khi thoa lên môi vẫn giữ được nguyên màu sắc, có độ mềm, mịn, bóng, có hương thơm. Các thỏi son tốt khi sử dụng không có cảm giác quá khô hoặc dính.


Loading interface...


Cách thử màu son môi chính xác


Việc sử dụng mỹ phẩm để chăm sóc hoặc làm đẹp là nhu cầu của hầu hết phụ nữ. Tuy nhiên với những thông tin cơ bản trên hy vọng có thể giúp chị em biết cách chọn lựa cho mình một bộ trang điểm chuyên nghiệp và phù hợp với da mình để xinh đẹp mỗi ngày.