Theo một nghiên cứu gần đây thì có hơn 80% chị em vẫn tiếp tục sử dụng mặc dù biết những mĩ phẩm đó đã hết hạn điều này thực sự không tốt cho làn da một tí nào đâu ạ. Biết rằng để mỹ phẩm không dùng mà hết hạn vứt đi thì cũng phí nhưng dùng lên càng làm da tệ hơn thì không đáng tí nào luôn.

Mascara: 3-6 tháng

Mascara là thứ có tuổi thọ ngắn nhất trong tất cả các sản phẩm trong túi trang điểm của bạn từ 3-6 tháng tùy loại. Mascara rất dễ bị khô nhất là nếu bạn mở ra để chải mi mà quên đóng lại ngay. Ngoài ra, do mascara chứa nhiều vi khuẩn, bạn không nên sử dụng mascara chung với nhiều người.

Eyeliner: 6 tháng

Tùy theo dạng chì hay bút kẻ mắt nước mà có hạn sử dụng khác nhau, thường dạng lỏng sẽ nhanh hết hạn hơn dạng sáp. Bạn có thể áp dụng cách phun cồn vào đầu bút và để khô sau mỗi lần sử dụng để tăng tuổi thọ.

Kem nền: 6-12 tháng

Tuổi thọ khoảng 06 tháng đến 1 năm nhưng bạn nên kiểm tra đáy hộp xem chính xác khoảng thời gian sử dụng sau khi mở nắp. Nếu kem trở nên lỏng hơn và bắt đầu tách lớp, bạn nên vứt chúng đi. Việc cố sử dụng kem đã hỏng có thể làm cho da kích ứng và nổi mụn nặng.

Phấn mắt: 2 năm

Phấn mắt là loại mỹ phẩm có tuổi thọ khá dài. Nhưng theo nhiều makeup artist khuyên rằng nên thay bảng mắt mới nếu như bảng cũ trở nên khô cứng và có dấu hiệu tróc thành từng mảng

 Kem che khuyết điểm: 1 năm

Tương tự nhe kem nền nếu kem trở nên lỏng hơn và bắt đầu tách lớp, bạn nên vứt chúng đi. Còn ở dạng nén thì tuổi thọ tối đa là 1 năm và nên bảo quản cẩn thận vì rất dễ chứa nhiều vi khuẩn.

Son môi: 1-2 năm

Tùy cách bảo quản trong môi trường nhiệt độ ổn định thì tuổi thọ của son có thể lên đến 2 năm. Tuy nhiên, khi son môi trở nên khô và không bám tốt trên môi nữa bạn nên vứt nó đi. Ngoài ra, cách nhận biết một thỏi son hỏng đó là khi chúng bốc mùi khó chịu.

Sau khi đọc xong bài này thì lục túi đồ makeup của mình ra xem thử cái nào hết hạn thì nên thay mới nhé chị em ơi, đừng vì tiếc mà hại da của mình lắm đấy nhé.

Nguồn: Tổng hợp.