Tớ chắc chắn là chị em nào từng dùng son cũng có chung 1 cảm nhận là màu son yêu thích mà mình xem trên hình hoặc ở store ko giống tí nào khi nó được quẹt lên tay và cả tô lên môi :(


Nên tớ làm bài review này để chị em cùng so sánh màu son ở ngoài với màu son khi swatclên tay & khi tô lên môi nó giống hay khác, nếu khác thì độ lên màu là bao nhiêu %, để chúng mình có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn khu mua son nhé.


Lân lượt từng em nhé, mình dùng cả hàng drug store đến tầm trung & high end luôn. Đầu tiên là các loại son dưỡng ẩm.Từ trái qua: Lancome Absolut, Revlon 815, Revlon 677, Avon, em cuối cùng chỉ để góp vui, nhớ tên chết liền.


Các màu son nhìn từ bên ngoài


Các màu son khi swatch lên tay (phòng mình hơi tối). Hàng trên: tô 1 lớp. Hàng dưới: tô 2 lớp


Các màu son khi swatch lên tay (có flash)


Cảm nhận từng em:


Lancome Absolut: thỏi mini hàng sample vỏ cực yêu nhưng vẫn sang trọng. Dưỡng ẩm tốt. Dở cái là màu ko đồng nhất: thỏi nguyên hơi sậm, màu tro hoa hồng, dùng rồi thì thỏi màu hồng vừa phải, lên tay thì màu phớt nhẹ, độ lên màu khoảng 70%.


Revlon: cả 2 màu hồng & cam cùng dòng đều dưỡng ẩm tốt, Thỏi sang thôi rồi nhưng chữ sẽ bay nha ( 2 thỏi đểu auth 1 xách tay, 1 mua ở store đều bay), đem theo lâu lâu lôi gương ra đánh thấy mình nữ tính gì đâu :"> (mình có cái thú vui tao nhã đó :3). Màu thì tươi nhưng lên cũng nhạt hơn, nhất là màu cam rất tươi nhưng lên môi chỉ cam nhàn nhạt chán chán, độ lên màu khoảng 80%.


Avon: em này thì lên màu khá tốt, khoảng 90%, chị em có thể thấy swatch 1 lớp và 2 lớp đều ko khác gì mấy. Màu thỏi hơi sậm hơn, độ dưỡng vừa phải, màu lên tay và môi thì là màu cánh sen, khá tươi, khá đẹp, khá ưng.


Em cuối cùng: ít dưỡng, màu đỏ rượu, lên màu khá tốt, khoảng 90%


Hình tô lên môi mình sẽ bổ sung sau nhé. Bài này về son dưỡng ẩm, bài sau mình sẽ swatch các loại son lì nhé. Ngoài ra mình còn có làm bài http://www.webtretho.com/forum/f4148/bi-quyet-to-son-cho-chi-em-tham-moi-moi-qua-day-to-long-moi-kem-anh-cac-buoc-luon-a-2005880/